TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sử dụng xi măng nội làm đường giao thông

04-01-2009 - 09:52 AM | Thị trường

Sử dụng xi măng nội làm đường giao thông
Sử dụng xi măng nội làm giảm nhập siêu

Chính phủ đã giao cho các bộ ngành liên quan đề xuất các giải pháp làm đường bằng xi măng và sẽ xem xét, quyết định trong tháng 1/2009.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất các giải pháp sử dụng xi măng để làm đường giao thông.

 

Các giải pháp sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 1/2009.

 

Theo các chuyên gia trong ngành, một trong những thuận lợi khi xây dựng đường bê tông xi măng ở nước ta là lượng xi măng sản xuất trong nước khá dồi dào.


Báo cáo của Bộ Xây dựng  ước tính sang năm 2010, năng lực sản xuất xi măng của Việt Nam sẽ cao hơn nhu cầu trong nước 5-7 triệu tấn.

 

Đồng thời sử dụng xi măng làm đường không những giảm nhập siêu (hàng năm phải nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn nhựa đường với giá hiện tại là 500 - 600 USD/tấn) mà còn thúc đẩy công nghiệp xi măng trong nước phát triển, góp phần hiện thực hóa nhóm các giải pháp kích cầu của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay.

 

Hiện nay, ở nước ta đã có một số doanh nghiêp xây dựng đầu tư trang thiết bị và thi công đường bê tông xi măng thành công; thiết bị công nghệ làm đường bê tông xi măng sẵn có trên thị trường quốc tế và có thể dễ dàng nhập khẩu.


T.Thu

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên