TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức mua vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm

08-10-2010 - 16:07 PM | Thị trường

Sức mua vàng ở Ấn Độ tăng sau khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm

Đồng rupee vẫn đang khá yếu so với USD nên sức mua của người tiêu dùng cũng như nhà đầu tư còn thấp.

Sức mua từ các nhà đầu tư tại thị trườn Ấn Độ đã tăng lên bởi giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đã điều chỉnh. Thêm vào đó, nhu cầu  cho lễ hội cũng bắt đầu dần hồi phục nhưng vẫn còn đó sức ép là sự suy yếu của đồng rupee khiến cho sức mua chưa thực mạnh mẽ.

“Họ đã mua vàng. Các nhà làm trang sức, những người thường mua khoảng 20kgs vàng một lần đang mua vào khoảng 5kgs bởi giá vàng đã điều chỉnh giảm”, một dealer tại một ngân hàng đang nhập khẩu vàng ở Mumbai nói.

“Hiện tại có khá nhiều đơn đặt hàng ở mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là nếu vàng giảm thêm khoảng 500 rupees (10grams) sẽ hỗ trợ cho việc hồi phục nhu cầu”, một dealer khác nói.

Nhưng đồng rupee vẫn đang khá yếu so với USD nên sức mua của người tiêu dùng cũng như nhà đầu tư còn thấp. Giá vàng vẫn đang còn khá đắt nếu tính bằng đồng rupee.

“Tôi nhận được nhiều đơn hàng với mức giá đề nghị dưới 1324USD/oz. Nếu đồng rupee có thể hưởng ứng thì thực sự là những đơn đặt hàng này sẽ được giải quyết xong”, dealer tại ngân hàng nói.

Tháng 11 tới đây lễ hội Dhanteras sẽ diễn ra. Đây là lễ hội mà các nhà kim hoàn luôn có doanh thu cao nhất trong năm. Mùa cưới cũng bắt đầu diễn ra mạnh trong giai đoạn lễ hội này.

Theo VangVietNam.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên