TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hoá: Lập liên minh SX và tiêu thụ cói

25-10-2010 - 10:35 AM | Thị trường

Thanh Hoá: Lập liên minh SX và tiêu thụ cói

Liên minh được tài trợ và hoạt động trong vòng 24 tháng với tổng kinh phí 7,268 tỷ đồng từ BQL cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Thanh Hoá hiện có hàng ngàn ha cói tập trung ở các huyện Nga Sơn, Quảng Xương và Nông Cống. Trước những biến động về thị trường cây cói, các Bộ, ngành TW và tỉnh Thanh Hoá đã rất cố gắng giữ ổn định loại cây trồng này.

Vừa qua Sở NN- PTNT Thanh Hoá đã chỉ đạo cho BQL Cạnh tranh nông nghiệp thực hiện chương trình của dự án nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nông dân với nông dân, giữa nông dân với DN, nâng cao sản lượng và giá trị các mặt hàng chế biến từ cói. Chính vì thế, Sở NN- PTNT Thanh Hoá quyết định thành lập liên minh SX và tiêu thụ sản phẩm từ cây cói, có trụ sở đặt tại huyện Nga Sơn. Liên minh có sự tham gia của BQL DA cạnh tranh nông nghiệp, UBND xã Nga Tiến, DN chiếu cói Vinh Quang và tổ hợp tác SX cói Nga Tiến.

Liên minh được tài trợ và hoạt động trong vòng 24 tháng với tổng kinh phí 7,268 tỷ đồng từ BQL cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Thanh Hoá và các bên liên quan đóng góp.

Theo Thân Vĩnh

Nông nghiệp Việt Nam

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên