TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Long Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật Bản

29-11-2009 - 19:58 PM | Thị trường

Thanh Long Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật Bản

Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản đã có thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu quả thanh long loại vỏ đỏ ruột trắng của Việt Nam.

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp nước này đã có thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu quả thanh long tươi, loại vỏ đỏ ruột trắng, có xuất xứ Việt Nam.

Quyết định trên đã mở ra điều kiện tiên quyết cho quả thanh long tươi Việt Nam thâm nhập thị trường Nhật Bản vốn đã bị đóng cửa mấy chục năm qua. Thanh Long là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào Nhật.

Về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như tất cả các mặt hàng thực phẩm khác nhập khẩu vào Nhật Bản, quả thanh long Việt Nam phải tuân thủ nghiêm các quy định theo Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản.

Phía Nhật Bản mới chỉ chấp nhận 1 cơ sở được xử lý diệt ấu trùng ruồi đục quả của Việt Nam. Chuyên gia kiểm dịch thực vật Nhật Bản sẽ trực tiếp giám sát tại cơ sở này liên tục trong thời gian 12 tháng kể từ tháng 11/2009.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên