TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm nhiều mặt hàng hạn chế nhập khẩu

29-03-2011 - 02:18 AM | Thị trường

Thêm nhiều mặt hàng hạn chế nhập khẩu

Danh mục mới hạn chế nhập các mặt hàng sữa và kem chưa cô đặc/cô đặc, bơ..., đặc biệt, các loại xe ô tô được thiết kế chở người, SUVs và xe thể thao.

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vừa ký Quyết định 1380 ban hành danh mục các mặt hàng không khuyến khích nhập khẩu, thay thế Quyết định 1899 tháng 4.2010.

Theo đó, danh mục mới sẽ bao gồm các sản phẩm làm từ thịt, cá, sữa, rau, quả, rượu bia, ô tô, điện thoại di động, máy tính xách tay, nguyên phụ liệu thuốc lá... Trong đó, hạn chế nhập các mặt hàng sữa và kem chưa cô đặc/cô đặc, bơ..., đặc biệt, các loại xe ô tô được thiết kế chở người, SUVs và xe thể thao.

Theo thống kê của Bộ Công thương, hai tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng trong mục nhóm hàng hạn chế nhập khẩu như nguyên phụ liệu thuốc lá, ô tô, hàng tiêu dùng, rượu bia, mỹ phẩm... đã đạt gần 1,1 tỉ USD, chiếm 7,4% tổng kim ngạch nhập khẩu, và tăng 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi nhóm hàng cần kiểm soát nhập khẩu như sản phẩm chế tạo từ gang thép, đá quý, kim loại quý... cũng tăng 27,7% so với cùng kỳ, đạt 0,95 tỉ USD.

Theo M.Hà
Thanh Niên

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên