TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường ô tô tháng 10 tăng mạnh

08-11-2009 - 21:32 PM | Thị trường

Thị trường ô tô tháng 10 tăng mạnh

Thị trường ô tô trong tháng 10 có mức tăng trưởng cao nhất, tăng 103% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) - tổ chức chi phối thị trường ô tô trong nước, doanh số của các thành viên trong tháng 10 tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và đây là mức tăng trưởng cao nhất trong mười tháng qua.

Theo VAMA, trong tháng 10, tổng sản lượng bán hàng của 16 thành viên VAMA đạt hơn 11.760 xe, tăng 692 xe so với tháng trước đó, nhưng đã tăng hơn gấp đôi so với tháng 10-2008.

Cũng giống như tháng trước đó, hầu hết các dòng xe đều có mức tăng trưởng cao. Cụ thể dòng xe du lịch có mức tăng trưởng cao nhất, tăng 171%, đạt 3.866 xe; kế đến là xe thương mại tăng 94% đạt gần 5.280 xe và xe hai cầu/xe đa công dụng đạt hơn 2.600 xe, tăng 59%.

Hầu hết các hãng xe đều có mức tăng trưởng cao và một số hãng không đủ xe để giao cho khách hàng. Tình hình thị trường xe nhập khẩu cũng có mức tăng trưởng cao tương tự trong hai tháng gần đây.

Nhờ mức tăng trưởng cao trong bốn tháng gần đây, đã làm cho tổng doanh số bán hàng của các thành viên VAMA trong10 tháng qua giảm ít lại so với mức giảm cao của sáu tháng đầu năm 2009 do ảnh hưởng của suy thoái tài chính - kinh tế toàn cầu. Theo VAMA, trong mười tháng qua, các thành viên của VAMA bán được hơn 92.130 xe, chỉ còn giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với tình hình kinh tế hồi phục hiện nay, cùng với việc người tiêu dùng đang muốn mua xe để tránh phí trước bạ tăng trở lại từ đầu năm tới, các chuyên gia dự báo thị trường ô tô sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng còn lại trong năm và khi đó doanh số cả năm 2009 cho thị trường ô tô trong nước sẽ tăng chứ không còn giảm.

Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên