TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường phôi thép nhập khẩu Đông Nam Á trầm lắng

29-03-2011 - 10:56 AM | Thị trường

Thị trường phôi thép nhập khẩu Đông Nam Á trầm lắng

Các nhà máy thép giờ đây muốn dùng phôi ở thị trường trong nước sản xuất nhờ giá rẻ hơn so với nhập khẩu.

Giá phôi thép từ Hàn Quốc và CIS chào bán tuần qua không đổi ở 680 – 685 USD/tấn, C&F, Đông Nam Á.

Các nhà xuất khẩu phôi Hàn Quốc đã có đơn đặt hàng từ phía Philippin với giá 680 USD/tấn, C&F, trong tuần trước. Vật liệu xây dựng Hàn Quốc vào Philippin chịu thuế nhập khẩu 3%.

Tuy nhiên, mức giá chào mua từ các nhà sản xuất phôi Đài Loan lại giảm còn 640 – 650 USD/tấn, FOB (tức 665 – 675 USD/tấn, C&F, Đông Nam Á), giảm so với 660 USD/tấn, FOB của tuần trước đó. Vì giá thấp hơn nên phôi Đài Loan được khách hàng ưa chuộng hơn và đã có số đơn hàng đáng kể.

Giá phôi từ Nga chào bán vào Đài Loan ở mức 660 – 670 USD/tấn, C&F, Đài Loan.

Thị trường nhập khẩu phôi Đông Nam Á tuần này khá trầm lắng bởi nhu cầu thấp, kết hợp với giá thép vằn trong khu vực giảm. Các nhà sản xuất thép quyết định chờ giá hạ hơn nữa, hơn là mua ở thời điểm này để chịu lỗ.

Giá phôi thép xuất xứ Malaysia chào bán vào Việt Nam tuần qua ở 690 USD/tấn, C&F. Theo các nhà kinh doanh Việt Nam, dường như không ai mua ở mức giá này do tiêu thụ thép thành phẩm trong nước đang rất thấp.

Tại Thái Lan, các nhà sản xuất thép chỉ chào mua phôi CIS với giá 650 – 660 USD/tấn, C&F, nhưng người bán lại chào giá 680 – 685 USD/tấn, C&F, kết quả là không có giao dịch nào.

Một số khách hàng Thái Lan mua phôi Bắc Mỹ với giá 675 – 680 USD/tấn, C&F, nhưng khối lượng mỏng.

Hầu hết các thương nhân tại Đông Nam Á cho rằng, các nhà máy thép giờ đây muốn dùng phôi ở thị trường trong nước sản xuất nhờ giá rẻ hơn so với nhập khẩu.

Minh Vân

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên