TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin GDP Mỹ quý 1/2010 khiến giá vàng, dầu tăng mạnh

01-05-2010 - 07:55 AM | Thị trường

Thông tin GDP Mỹ quý 1/2010 khiến giá vàng, dầu tăng mạnh

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,2%.

Giá hàng hóa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi báo cáo từ chính phủ Mỹ cho thấy tiêu dùng người Mỹ tăng trưởng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2010.

Giá vàng cũng tăng khi đồng euro mạnh lên so với đồng USD. Đồng USD yếu khiến hàng hóa trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác ngoài USD. Phần lớn hàng hóa được định giá bằng USD.

 

Giá vàng và bạc tăng. Giá vàng giao tháng 6/2010 tăng 11,90USD/ounce lên mức 1.180,70USD/ounce tại thị trường New York.

 

Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,2%.

 

Nhà đầu tư trốn tránh khỏi những tài sản có độ rủi ro cao bởi lo lắng về khả năng Hy Lạp có thể tuyên bố vỡ nợ. Các chuyên gia phân tích cho rằng sau khi Mỹ công bố số liệu GDP tích cực trong ngày thứ Sáu, nhà đầu tư sẽ dám chấp nhận rủi ro cao hơn bởi quá trình giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp cũng đang có một số dấu hiệu tích cực.

 

Giá dầu tăng vượt mức 86USD/thùng sau thông tin GDP quý 1/2010 của Mỹ. Giá dầu thô tại thị trường New York tăng 98 cent lên mức 86,15USD/thùng tại thị trường New York.

 

Thủ tướng Hy Lạp công bố nước này cần tiếp tục “thắt lưng buộc bụng” để có thể tồn tại được. Hy Lạp đã phải đưa ra nhiều biện pháp giảm thâm hụt ngân sách như một điều kiện cần thiết để nhận được tiền giải cứu. Thỏa thuận cho phép Hy Lạp trả nợ sẽ được đưa ra vào ngày 19/05/2010.

 

Hy Lạp, Liên minh châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trong cuối tuần này dự kiến sẽ kết thúc đối thoại về những biện pháp mà Hy Lạp phải thực hiện để nhận được tiền giải cứu. Việc Hy Lạp phải tuyên bố vỡ nợ (nếu có) sẽ ảnh hưởng xấu đến đồng euro.

 

Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/Bloomberg,WSJ

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên