TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu giữ hơn 600 kg xương và thịt bê, dê, thỏ không rõ nguồn gốc

08-01-2016 - 14:36 PM | Thị trường

Thu giữ hơn 600 kg xương và thịt bê, dê, thỏ không rõ nguồn gốc
Số thịt bê, dê, thỏ không rõ nguồn gốc

Chủ cơ sở không cung cấp được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch đối với toàn bộ số thực phẩm trên.

Ngày 8/1, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện hơn 600 kg thịt bê, dê, thỏ không rõ nguồn gốc tại một cơ sở thu mua trên địa bàn thành phố Pleiku.

Tại cuộc kiểm tra đột xuất chiều 7/1 ở cơ sở chuyên thu gom, mua bán xương bê, dê, thỏ của ông Vũ Thiếu Hưng (SN 1973), hẻm 112, đường Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku, lượng chức năng phát hiện 3 tủ đông chứa xương, đầu, thịt bê, dê và cá thể thỏ đã xẻ thịt với tổng khối lượng 639 kg.

Chủ cơ sở không cung cấp được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch đối với toàn bộ số thực phẩm này. Đồng thời, cơ sở cũng không xuất trình được Giấy phép kinh doanh, giết mổ và cam kết bảo vệ môi trường. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong 3 tủ đông và giao lại cho chủ cơ sở bảo quản và chịu trách nhiệm.

Được biết, đây là cơ sở chuyên thu gom, mua bán xương, thịt bê, dê, thỏ… cung cấp cho các quán nhậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai và vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Cách đây 4 tháng, cơ sở của ông Vũ Thiếu Hưng đã bị lực lượng Công an thành phố Pleiku và Công an phường Tây Sơn kiểm tra và xử phạt hơn 20 triệu đồng vì không có Giấy phép kinh doanh và Cam kết bảo vệ môi trường.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Thảo

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên