TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu mua 40.000 tấn muối tồn đọng

23-06-2010 - 09:38 AM | Thị trường

Thu mua 40.000 tấn muối tồn đọng

Việc thu mua sẽ được tiến hành từ ngày 23.6.2010, do Tổng công ty lương thực miền bắc thực hiện. Giá thu mua muối sẽ dựa vào giá thị trường.

Hôm nay 22.6, Thứ trưởng bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hồ Xuân Hùng đã đến tỉnh Bạc Liêu làm việc về vấn đề diêm dân lao đao vì tồn đọng hàng trăm ngàn tấn muối do giá thấp và không có thương lái thu mua.

Sau khi khảo sát các cánh đồng đầy muối ở huyện Đông Hải và huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu, Thứ trưởng đã tuyên bố sẽ thu mua khoảng 40.000 tấn muối để giải quyết khó khăn trước mắt cho người dân. Việc thu mua sẽ được tiến hành từ ngày 23.6.2010, do Tổng công ty lương thực miền bắc thực hiện. Giá thu mua muối sẽ dựa vào giá thị trường.

Ông Phan Minh Quang, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đề nghị: “Diêm dân Bạc Liêu cần được hỗ trợ nhiều hơn về đầu ra, về vốn và kĩ thuật. Đề nghị Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn cùng các cơ quan trung ương cân nhắc hơn trong vấn đề nhập muối, nhằm ổn định lượng cung cầu muối, không để tình trạng dư thừa như hiện nay. Đồng thời đề nghị có chính sách và các giải pháp để giải bài toán được mùa mất giá như hiện nay”.

Đồng thời với việc thu mua ngay 40.000 tấn muối, Thứ trưởng cũng chỉ đạo cần xây dựng ngay một khu dự trữ muối 16.000 tấn tại huyện Đông Hải. Về lâu dài, cần có các dự án gắn sản xuất với vùng nguyên liệu muối Bạc Liêu nói riêng, và cả nước nói chung, hướng đến sự phát triển ổn định, bền vững của ngành muối Việt Nam.

Theo Hoài An
Sài Gòn tiếp thị

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên