TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu thụ cá tra, basa Việt Nam tăng đột biến trên thị trường Anh

20-01-2009 - 17:32 PM | Thị trường

Tiêu thụ cá tra, basa Việt Nam tăng đột biến trên thị trường Anh

Cá tra Việt Nam đã trở thành mặt hàng cá tiêu thụ mạnh nhất tại Anh. Nguyên nhân chính là do giá rẻ.

Tờ "Belfast Telegraph" vùng Bắc Ireland (Anh) ngày 19/1 đưa tin cá tra của Việt Nam đang chiếm ưu thế trên thị trường Anh, khi người dân nước này phải chuyển sang các loại thực phẩm rẻ tiền hơn mà vẫn bảo đảm chất lượng. 

Người phụ trách mua bán cá của Tesco- tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Anh, cho biết trong vòng 6 tháng qua, sức tiêu thụ loại cá này đã tăng đột biến 60%  và trở thành mặt hàng cá tiêu thụ mạnh nhất tại Anh. 

Một trong những lý do chính là do giá cả của mặt hàng này rẻ hơn - giá trung bình hiện nay tại Anh là 2 bảng Anh (50.000 VNĐ)/300 gam.

 "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhu cầu đối với mặt hàng này tăng mạnh, đặc biệt là trong 6 tháng vừa qua, mặc dù chúng tôi không hề tiếp thị hay quảng cáo" ông cho biết.

Sam Pearl nhấn mạnh: "Cá tra Việt Nam đã trở thành loại cá nuôi trang trại bán chạy nhất trên thế giới và dường như xu hướng này bắt đầu xuất hiện tại Anh. Tuy nhiên, loại cá này quá to nên chúng tôi phải tăng gấp 3 lần không gian chứa trên kệ. Chúng tôi sẽ bán loại cá này trong các gói nhỏ trên khắp nước Anh kể từ tháng tới".

Được biết, việc sử dụng loại cá tra của Việt Nam tại Anh đã từng bị chỉ trích bởi khó kiểm soát việc sản xuất và các tiêu chuẩn an toàn.

Loại cá tra của Việt Nam không nằm trong danh mục các loại cá mà Hiệp hội Bảo tồn Động vật biển Anh (Marine Conservation Society) khuyến nghị người tiêu dùng nước này.
 
Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên