TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tín hiệu tốt cho xuất khẩu cá tra sang Châu Âu

09-07-2009 - 15:59 PM | Thị trường

Tín hiệu tốt cho xuất khẩu cá tra sang Châu Âu

Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và bán lẻ thủy sản Hà Lan, thông báo sức mua cá tra Việt Nam tại thị trường châu Âu đã hồi phục trở lại.

Hôm qua (8-7), tại TP.HCM, Bộ NNVPTNN đã tổ chức hội nghị song phương về đối tác nhà nước và tư nhân trong ngành thủy sản giữa chính phủ Hà Lan và Việt Nam.
 
Ông Guus Pastoor, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và bán lẻ thủy sản Hà Lan, thông báo sức mua cá tra Việt Nam tại thị trường châu Âu đã hồi phục trở lại. Với mức hồi phục này, dự kiến xuất khẩu cá tra Việt Nam sang các nước châu Âu có thể đạt số lượng bằng năm 2008.
 
Đại diện Bộ Nông nghiệp, thiên nhiên và chất lượng thực phẩm Hà Lan cho biết từng có thông tin không chính xác về chất lượng các sản phẩm cá da trơn Việt Nam. Nhưng mới đây, chính phủ Hà Lan đã công bố chất lượng cá da trơn của Việt Nam tốt và không bị nhiễm các tạp chất hay hóa chất độc hại.

Sau chuyến làm việc về đánh giá tác động môi trường của nghề nuôi cá tra ở ĐBSCL thu được kết quả khả quan, đoàn công tác Hà Lan sẽ cung cấp những thông tin cho các nước châu Âu nhằm góp phần cải thiện hình ảnh cá tra của Việt Nam.

Theo Tr.Hiếu
Pháp luật TP.HCM


thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên