TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình hình sản xuất vàng trên thế giới sẽ ổn định

02-02-2010 - 08:20 AM | Thị trường

Tình hình sản xuất vàng trên thế giới sẽ ổn định

Hiện nay các chuyên gia địa chất không tìm được nhiều mỏ vàng như trước và những mỏ tìm thấy thường ở những nơi có vị trí nguy hiểm, chất lượng mỏ thấp hơn.

Việc giá vàng tăng trong thời gian qua sẽ giúp giảm bớt sự đi xuống của hoạt động sản xuất vàng trong khoảng thời gian từ nay cho đến năm 2013 – 2014.

Theo chuyên gia phân tích David Davis thuộc Credit Suisse Standard Securities, sản xuất sẽ đến từ những dự án lớn hiện đang được đưa ra bởi các công ty sản xuất vàng lớn.

Ông Davis nói: “Có một số mỏ mới, mỗi mỏ sẽ cung cấp khoảng từ 500 nghìn ounce cho đến 1 triệu ounce vàng/năm và như vậy từ nay đến năm 2014, 2015, tổng sản lượng vàng của thế giới sẽ tăng thêm khoảng 4,5 triệu ounce cho đến 5 triệu ounce. Như vậy, đà suy giảm của hoạt động sản xuất vàng từ năm 2001 sẽ được chặn lại, sản xuất sẽ đi lên. Tuy nhiên sau thời điểm năm 2013 và 2014, dự kiến sản xuất vàng sẽ lại đi xuống, tốc độ khoảng 2,5%/năm.”

Ông cho biết hiện nay các chuyên gia địa chất không tìm được nhiều mỏ vàng như trước và những mỏ tìm thấy thường ở những nơi có vị trí nguy hiểm, chất lượng mỏ thấp hơn.

Ông cũng nhấn mạnh chi phí khai thác vàng đang tăng cao trong suốt khoảng thời gian từ năm 1986 cho đến năm 2008.

Theo Dân Trí/MiningMX


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên