TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: 1.500 điểm bán hàng bình ổn giá dịp Tết

07-01-2010 - 06:00 AM | Thị trường

TP.HCM: 1.500 điểm bán hàng bình ổn giá dịp Tết

Hiện số lượng doanh nghiệp đăng ký các điểm bán bình ổn giá là hơn 1.500 điểm và dự kiến con số này sẽ được tăng lên vì các doanh nghiệp đang tiếp tục đăng ký.

Ngày 6/1, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã họp báo về công tác kiểm tra thực tế chuẩn bị hàng bình ổn giá hàng hóa phục vụ Tết.

Hiện số lượng doanh nghiệp đăng ký các điểm bán bình ổn giá là hơn 1.500 điểm và dự kiến con số này sẽ được tăng lên vì các doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục đăng ký.

Bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí minh cho biết, hiện thành phố đã giải ngân được 95% trong tổng số tiền hơn 422 tỷ đồng hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Đến thời điểm kiểm tra, các đơn vị đều sử dụng số tiền được hỗ trợ vào đúng mục đích.

Tổng công ty Thực phẩm Sài Gòn cam kết giữ giá các thực phẩm thiếu yếu như thịt gà, thịt vịt, trứng, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến ngay cả trong trường hợp nhu cầu tăng; riêng thịt heo giá có thể tăng trong dịp Tết, nhưng mức tăng sẽ không nhiều.

Về mặt hàng gạo, ngoài số lượng tham gia bình ổn, các đơn vị cam kết đủ lượng hàng tồn kho để không có biến động về giá gạo.

Về dầu ăn, các doanh nghiệp trong nước đã chuẩn bị đầy đủ, cam kết giá xong. Năm nay có một lượng dầu ăn của Saigon Co.op cũng tham gia bình ổn giá và một lượng dầu nữa được nhập từ Malaysia với mức giá bình quân 24.000 đồng/lít.

Về rau củ quả, đây là mặt hàng mới đưa vào bình ổn nên có khó khăn, các mặt hàng được coi là sản phẩm chính sử dụng trong ngày Tết như khổ qua, dưa, cải, củ kiệu, bưởi, cà rốt, dưa hấu… cũng được các doanh nghiệp tham gia bình ổn cam kết cung ứng đầy đủ.

Theo bà Dung, đến thời điểm cận Tết, thành phố sẽ niêm yết công khai giá mà các doanh nghiệp đã đăng ký ở các điểm bán hàng bình ổn giá để người dân biết, giám sát và phản ánh, nếu phát hiện doanh nghiệp cam kết bán giá cao hơn, thành phố sẽ buộc các doanh nghiệp này phải bán đúng giá, trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục vi phạm thì những năm sau sẽ không được tham gia nữa và bị thu hồi phần tiền “thu nhập” không đúng.

Ngoài ra, thành phố sẽ công bố 4 số điện thoại của bốn sở tham gia thực hiện chương trình bình ổn giá là Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch Đầu tư. Trường hợp biến động giá, người dân có thể liên hệ số điện thoại 08.3829.7550 của bộ phận thường trực để xử lý các hành vi vi phạm.

Liên Phương (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên