TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM : Doanh nghiệp tăng lượng hàng bình ổn từ 20%-30%

15-10-2010 - 10:28 AM | Thị trường

TPHCM : Doanh nghiệp tăng lượng hàng bình ổn từ 20%-30%

Dựa trên nhu cầu tiêu dùng hàng tháng của người dân TP, Sở Công thương đã giao cho các DN chuẩn bị từng mặt hàng.

Ngày 14-10, Sở Công thương TPHCM đã chủ trì cuộc họp về chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP. Sau 4 tháng TPHCM triển khai bình ổn giá đối với 8 mặt hàng lương thực, thực phẩm (gồm gạo, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, đường, dầu ăn, thực phẩm chế biến và rau củ quả), đã mang lại những hiệu quả nhất định, góp phần làm cho CPI trên địa bàn TP trong những tháng vừa qua giảm.

Bước sang tháng 9-2010, giá cả một số mặt hàng biến động theo chiều hướng tăng vì nhiều nguyên nhân, nhưng giá bán 8 nhóm hàng bình ổn của TPHCM vẫn ổn định, đảm bảo thấp hơn giá thị trường 10%.

Theo dự báo của bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương, từ nay đến cuối năm, áp lực tăng giá là rất lớn, do vậy TPHCM sẽ tăng nguồn hàng bình ổn từ 20%-30% so với bình thường.

Dựa trên nhu cầu tiêu dùng hàng tháng của người dân TP, Sở Công thương đã giao cho các DN chuẩn bị từng mặt hàng. Theo các DN chủ lực, đến nay công tác chuẩn bị nguồn hàng rất thuận lợi. Sẽ không có chuyện khan hàng tăng giá đối với một số mặt hàng như thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm trong thời gian tới.

Theo TH. H

SGGP

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên