TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.Hồ Chí Minh: Tăng lượng hàng bình ổn 8-30% vào dịp tết

11-12-2010 - 09:06 AM | Thị trường

TP.Hồ Chí Minh: Tăng lượng hàng bình ổn 8-30% vào dịp tết

Ngày 10.12, Sở Công Thương TPHCM đã họp với các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình bình ổn thị trường Tết Tân Mão - 2011.

Theo các DN, đến thời điểm hiện nay, việc chuẩn bị hàng hóa đã và đang diễn ra đúng kế hoạch. Lượng hàng hóa tham gia bình ổn thị trường tết trong vòng 2 tháng trước – trong và sau tết của 9 nhóm mặt hàng: Gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy - hải sản sẽ tăng từ 8-30% so với ngày thường, tùy từng mặt hàng.

Trong đó, có thêm hai đơn vị không nhận vốn vay ưu đãi lãi suất nhưng vẫn đăng ký tham gia chương trình bình ổn với mặt hàng thủy - hải sản và thịt gia cầm. Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Cường tham gia cung ứng trung bình mỗi tháng từ 1.500 - 2.000 tấn thủy - hải và Công ty TNHH Phạm Tôn tham gia mặt hàng thịt gà với 325 tấn/tháng kể từ ngày 1.1.2011 đến 31.3.2011. Tất cả 16 DN tham gia bình ổn đều cam kết cung đứng đủ lượng hàng với chất lượng tốt, ổn định về giá cả từ nay đến 31.3.2011.

Để tăng thêm điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ người tiêu dùng, Sở Công Thương TPHCM đã cung cấp thêm 56 điểm có quầy sạp chưa sử dụng hết công năng tại các chợ để các DN đăng ký tham gia phát triển điểm bán hàng đủ 9 nhóm hàng bình ổn. Bà Lê Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM - cho biết: “Tình hình tỉ giá cũng như tác động của thiên tai, dịch bệnh là áp lực gây khó khăn cho các DN tham gia chương trình bình ổn. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, các DN đã tích cực dự trữ nguồn hàng từ trước. Do vậy, dù có khó khăn nhưng DN tham gia chương trình bình ổn giá vẫn đủ nguồn hàng để cung ứng ra thị trường trong dịp tết.

Đến nay, 16 DN này đã có nguồn hàng chiếm khoảng 30-40% thị phần của thị trường trong dịp tết, nên vẫn cam kết bán đúng giá đến hết tháng 3”.

Theo M.Thoa

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên