TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng thị trường vàng, bạc thế giới tuần từ 11 – 15/4/2011

11-04-2011 - 09:09 AM | Thị trường

Triển vọng thị trường vàng, bạc thế giới tuần từ 11 – 15/4/2011

Giá vàng sẽ hướng tới mục tiêu 1.500 USD/ounce trong tuần này, và có thể đạt ngay từ đầu tuần. Giá bạc có thể đạt 43 USD/ounce.

Triển vọng thị trường vàng và bạc thế giới tiếp tục tăng trong tuần này bởi USD yếu và những căng thẳng địa chính trị thúc đẩy nhu cầu đầu tư an toàn.
 
Giá vàng sẽ hướng tới mục tiêu 1.500 USD/ounce trong tuần này, và có thể đạt ngay từ đầu tuần. Giá bạc có thể đạt 43 USD/ounce trong tuần này. Các nhà quan sát thị trường cho rằng, sau khi chạm hai ngưỡng kháng cự quan trọng trên, giá kim loại quý sẽ có những điều chỉnh giảm nhẹ.
 
Tuần trước, giá vàng giao tháng 6 tại sàn Comex ở New York đóng cửa ở 1.474,10 USD/ounce, tăng 3% trong cả tuần. Giá bạc giao tháng 5 tại đây tăng 7% lên 40,608 USD/ounce. Giá vàng chạm kỷ lục ở 1.476,20 USD/ounce trong tuần, còn giá bạc leo lên mức cao mới của 31 năm ở 40,78 USD/ounce.
 
Kurt Kinker, phó giám đốc bộ phận phân tích thị trường của Mirus Futures nhận định, giá vàng đang có nhiều yếu tố hỗ trợ và dường như đà tăng chưa có điểm dừng.
 
Động thái nâng lãi suất cơ bản ở Trung Quốc và châu Âu đã giúp vàng có điểm tựa vững chắc bởi người ta tìm thấy giá trị về đầu tư an toàn của kim loại quý. Hơn nữa, lãi suất cao hơn sẽ nâng giá đồng Euro so với USD, và khiến cho vàng tính theo USD trở nên rẻ hơn.
 
Tuần trước, USD suy yếu còn bởi vấn đề ngân sách chưa được thỏa thuận ở Mỹ và khả năng chính phủ sẽ phải đóng cửa. Một đồng USD yếu thường đẩy tăng giá vàng.
 
Ông Kinker dự đoán, ngưỡng kháng cự của vàng là 1.500 USD/ounce và đó là mốc “khả quan” của tuần này. Nhiều nhà phân tích thị trường dự báo vàng sẽ đạt 1.500 USD/ounce trong năm nay nhưng sẽ không sớm. Kinker thì cho rằng con số tiếp theo mà thị trường nói tới sau tuần này là 1.700 USD/ounce.
 
Mark Leibovit, biên tập viên thị trường kim loại quý của VRGold Letter cũng nhận xét, mục tiêu tiếp theo của thị trường vàng là 1.500 USD/ounce. Một khi giá chạm mốc này, sẽ có điều chỉnh giảm.
 
Cả hai nhà phân tích cho rằng, vì đà tăng khá dài thời gian qua, nên sau khi chạm mốc quan trọng, giá vàng sẽ điều chỉnh giảm kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1.425 – 1.430 USD/ounce, tiếp đến là 1.370 – 1.375 USD/ounce.
 
Với bạc, các nhà phân tích cho rằng rất khó để nhìn nhận ngưỡng kháng cự và hỗ trợ vì nó không rõ ràng như thị trường vàng.
 

Chuyên gia Kinker không đưa ra dự đoán nào về xu hướng tuần này, nhưng Leibovit thì tin rằng giá bạc sẽ hướng tới 43 – 48 USD/ounce và sau đó quay đầu điều chỉnh giảm. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng của thị trường là 38 USD/ounce, nếu chọc thủng ngưỡng này, thị trường sẽ giảm sâu hơn.

 

Nguyễn Hằng

TheoKitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên