TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng thị trường vàng thế giới tuần từ 04 – 08/4/2011

04-04-2011 - 09:21 AM | Thị trường

Triển vọng thị trường vàng thế giới tuần từ 04 – 08/4/2011

Sự sụt giảm trong phiên cuối tuần trước đã tạo cơ hội mua vào cho nhiều người.

Giá vàng thế giới giảm mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước do dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến ở Mỹ, nhưng thị trường đã hồi phục sau đó bởi nhà đầu tư trở lại với những quan ngại về vấn đề Trung Đông và dầu mỏ trong tuần này.

Sự sụt giảm trong phiên cuối tuần trước đã tạo cơ hội mua vào cho nhiều người.

Trong tuần này, những vấn đề về chiến sự ở Libya và giá dầu mỏ mạnh sẽ là các yếu tố chính hỗ trợ cho giá vàng và bạc. Sự biến động của USD cũng góp phần không nhỏ vào sự biến động của thị trường vàng.

Jim Steel, phó giám đốc phân tích thị trường của HSBC nhận xét, thị trường vàng sẽ “được cân bằng giữa các vấn đề về địa chính trị và nợ công cùng khả năng Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ”.

Giá vàng giao tháng 6 tại New York phiên cuối tuần trước giảm 11 USD xuống còn 1.428,9 USD/ounce, nhưng chỉ giảm 1,3 USD trong cả tuần. Giá bạc giao tháng 5 giảm 15,6 cent trong phiên cuối tuần, còn 37,732 USD/ounce, nhưng đã tăng 68,3 cent trong cả tuần.

Những người quan sát thị trường hầu hết nhận định, vàng sẽ có cơ hội hơn trong tuần này do bất ổn chính trị và ảnh hưởng nguồn cung dầu mỏ. Giá dầu phiên cuối tuần trước đã leo lên mức cao nhất 2 năm rưỡi. Giá dầu cao đang cho thấy khả năng lạm phát toàn cầu, sẽ thúc đẩy vàng đi lên.

Ông Steel của HSBC cũng đồng ý rằng, giá dầu sẽ là yếu tố quan trọng dẫn dắt thị trường vàng trong tuần này, nhưng xu hướng chính sách tiền tệ ở Mỹ cũng tác động không kém, nếu Mỹ tăng khả năng thắt chặt tiền tệ thì sẽ “tiêu cực đối với vàng”.

Ông Carlos Sanchez, chuyên gia phân tích tại CPM Group thì nhận xét, các nhà đầu tư toàn cầu đang dõi theo vấn đề thâm hụt ngân sách ở Mỹ và với những "chi phí gia tăng của việc chăm sóc sức khỏe an sinh xã hội”. Những lo ngại về thâm hụt ngân sách sẽ ăn vào triển vọng kinh tế Mỹ trong tương lai, và sẽ đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng.

Cả hai nhà phân tích Steel và Sanchez đều cho rằng, giá vàng sẽ biến động ở quanh mức hiện tại, với ngưỡng hỗ trợ là 1.382 USD/ounce và ngưỡng kháng cự là 1.450 USD/ounce. Triển vọng xa hơn, giá vàng sẽ lập kỷ lục mới, còn giá bạc cũng sẽ tăng lên mức cao nhiều năm.

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố một số thông tin kinh tế quan trọng, trong đó có dữ liệu sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung và biên bản cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ FOMC- cùng thông báo ngày 05/4, và ngày 07/4 công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước.


Thanh Bình

Theo Kitco

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên