TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trứng gia cầm giảm giá mạnh

06-03-2015 - 14:14 PM | Thị trường

Trứng gia cầm giảm giá mạnh

Trong vài ngày trở lại đây, giá thịt gia cầm ít biến động so với thời điểm Tết âm lịch, tuy nhiên giá trứng gia cầm như trứng gà, trứng vịt lại giảm mạnh.

Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Dịch Vọng, Chợ Cầu Giấy, chợ Minh Khai, chợ Xanh, Chợ Phùng Khoang, giá trứng giảm khoảng 400 – 500 đồng/quả so với thời điểm trước Tết.

Cụ thể, trứng vịt loại quả to giá 2.500 – 2.800 đồng/quả, loại nhỏ hơn giá 2.300- 2.500 đồng/quả; trứng gà ta từ 4.000 – 4.500 đồng/quả; trứng gà công nghiệp có giá từ 2.200 – 2.500 đồng/quả; trứng vịt lộn giá dao động từ 3.500 – 3.800 đồng/quả…

Chị Phạm Thị Thanh, chủ kinh doanh trứng gia cầm tại chợ Minh Khai (Từ Liêm) cho biết, giá các loại trứng gia cầm giảm khá mạnh kể từ khi sau Tết Nguyên đán. Nguyên nhân là do lượng hàng tồn trong Tết còn khá nhiều trong khi lượng trứng cung ứng ra thị trường khá dồi dào mà sức mua giảm nên dẫn đến tình trạng ùn ứ trứng gia cầm.

Theo như chị Thanh, mọi năm đến thời điểm tháng Giêng mặt hàng trứng gia cầm cũng rơi vào tình trạng giá giảm và bị ùn đọng hàng nhưng không đến mức giá rẻ và lại khó tiêu thụ như năm nay.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tú, chủ trang trại nuôi vịt tại xã Sài Sơn – Quốc Oai cho biết, giá trứng vịt chưa lúc nào rẻ mà khó tiêu thụ như trong thời gian này. Nhà anh chăn 800 con vịt đẻ mỗi ngày cho sản lượng trứng là 700 quả nhưng thời gian từ Tết ra đến nay giá trứng bán buôn cho tiểu thương tại nhà chỉ còn 1.900 đồng/quả, người mua lại ít nên có ngày gia đình anh phải mang chợ đi bán lẻ.

Anh Tú cho biết thêm, so với thời điểm trước Tết mỗi quả trứng bán buôn giảm từ 400- 500đồng/quả và nguồn thu từ trứng của gia đình anh giảm đi khoảng 500.000 đồng/ngày.

Theo các tiểu thương, trong khi lượng trứng cung ứng ra thị trường khá dồi dào, giá trứng khó có thể tăng trong thời gian tới nếu sức mua chưa được cải thiện.

>>> Bộ Công Thương tăng hạn ngạch nhập khẩu trứng gia cầm

Hà Thắm

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên