TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc hỗ trợ hàng tiêu dùng sang thị trường Việt Nam

07-08-2009 - 16:28 PM | Thị trường

Trung Quốc hỗ trợ hàng tiêu dùng sang thị trường Việt Nam

Ngoài chính sách áp thuế suất thuế xuất khẩu xuống 0% trong tháng 7/2009, Trung Quốc còn quyết định tăng tỷ lệ hoàn thuế đối với các sản phẩm gỗ.

Chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra chính sách thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng tiêu dùng sang Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được áp thuế suất thuế xuất khẩu xuống 0% áp dụng trong tháng 7/2009.

Danh mục hàng được áp thuế xuất 0% là:

Các sản phẩm công nghiệp nhẹ phục vụ tiêu dùng bao gồm: hàng điện tử nghe nhìn, đồ điện gia dụng, các loại đồ chơi trẻ em, hàng may mặc, giày dép da, sản phẩm nhựa, sản phẩm gỗ.

Các mặt hàng thuộc nhóm vật tư, nguyên liệu gồm: phân bón hóa học, các loại thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản rau, qủa, thực phẩm, các loại tấm lợp (tôn, nhựa), sản phẩm gỗ nguyên liệu (gỗ dán, gỗ thông xẻ, ván MDF).

Các sản phẩm nông nghiệp gồm: các loại trái cây (cam, táo, lê, nho, ổi, dưa vàng, đào, mận biến đổi gen), các loại rau củ quả (rau muống trắng Quảng Tây, ớt xào, bắp cải tím, cà rốt, khổ qua, bí đỏ quả dài, củ cải trắng).

 
Ngoài ra, Trung Quốc có quyết định tăng tỷ lệ hoàn thuế đối với các sản phẩm gỗ, đặc biệt là đồ nội thất bằng gỗ nhằm giảm áp lực trong nước, hỗ trợ xuất khẩu và giữ vững thị phần trong các tháng tới. Theo đó, sẽ có hơn 2.600 sản phẩm chịu thuế suất hai chữ số được áp dụng tỷ lệ hoàn thuế mới bao gồm các sản phẩm cần nhiều sức lao động, các sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm cuối. Tỷ lệ hoàn thuế chung sẽ tăng lên 13,5%, từ tỷ lệ 12,4% của lần điều chỉnh trước. Trong đó tỷ lệ hoàn thuế với một số sản phẩm đồ gỗ bằng gỗ sẽ tăng lên đến 15%.
 
Theo M.Q
SGTT
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên