TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc lại phát hiện sữa bột nhiễm melamine

27-04-2011 - 17:06 PM | Thị trường

Trung Quốc lại phát hiện sữa bột nhiễm melamine

Chỉ 3 năm sau vụ bê bối sữa nhiễm hóa chất làm chết 6 trẻ em và hàng nghìn người trẻ em mắc bệnh, Trung Quốc mới đây lại phát hiện ra 26 tấn sữa bột nhiễm melamine.

Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện ra hơn 26 tấn sữa bột nhiễm melamine tại một cơ sở sản xuất kem ở một thành phố phía Nam đất nước, chỉ 3 năm sau vụ bê bối sữa nhiễm hóa chất làm chết 6 người và hàng nghìn người bị bệnh.

Tân Hoa xã đưa tin, số sữa bột này được phát hiện tại một công ty có trụ sở tại Trùng Khánh mua lại từ một công ty khác ở tỉnh Quảng Tây với giá thấp hơn nhiều lần so với giá thông thường hồi tháng 3/2011.

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, phần lớn số sữa bột đã vón cục.

Tân Hoa xã cho biết, số sữa bột này được sản xuất tại Nội Mông, đầu tiên là bán cho công ty ở Quảng Tây vào năm 2009. Hiện các quản lý của 3 công ty này đang bị giam giữ để tiếp tục điều tra.

Ngành thực phẩm Trung Quốc gần đây liên tiếp phải đối mặt với những bê bối xung quanh vấn đế an toàn và chất lượng thực phẩm. Điều này khiến niềm tin của người tiêu dùng suy giảm đáng kể.

Năm 2008, bê bối sữa nhiễm melamine tại Trung Quốc đã làm náo loạn cả thế giới khi có ít nhất 6 trẻ em đã bị thiệt mạng và khoảng 300.000 trẻ em khác bị bệnh do sử dụng các sản phẩm sữa, sữa bột nhiễm hóa chất.

Hồi tháng 3, Trung Quốc cũng thông báo đóng cửa 50% công ty sản xuất sữa trong nước do không đủ năng lực hoạt động và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng.

Trong tháng 4, đã có 3 trẻ em ở Trung Quốc bị thiệt mạng do uống sữa nhiễm độc nitrate.

Phương Thảo

Theo CNBC

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên