TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm và thép không gỉ

18-04-2011 - 08:11 AM | Thị trường

Trung Quốc sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm và thép không gỉ

Tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm nguyên liệu dự kiến giảm từ 13% hiện nay xuống còn 9%, trong khi sẽ loại bỏ bồi hoàn thuế 5% với thép không gỉ.

Bộ Tài Chính Trung Quốc đang có kế hoạch giảm tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu đối với một số mặt hàng, trong đó có nhôm và thép không gỉ.

Dự kiến, Bộ sẽ giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu nhôm nguyên liệu từ 13% hiện nay xuống còn 9%, trong khi sẽ loại bỏ bồi hoàn thuế 5% áp dụng hiện nay với thép không gỉ.

Hồi giữa tháng 7 năm ngoái, chính phủ Trung Quốc cũng đã giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu đối với một loạt các sản phẩm trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường, tiêu tốn năng lượng và tài nguyên, trong đó có việc bỏ 9% bồi hoàn thuế xuất khẩu HRC, thép tấm, thép cán, thép dải cuốn nóng và dải cuốn nguội.

Cũng theo kế hoạch, chỉ có những sản phẩm thép hợp kim đặc biệt được bồi hoàn thuế xuất khẩu, chẳng hạn như thép boron siêu cứng gia cố được bồi hoàn 5%, cho dù có nhiều cuộc tranh luận về việc loại bỏ bồi hoàn thuế hay không đối với mặt hàng này.

Việc giảm bồi hoàn thuế xuất khẩu sản phẩm nhôm từ 13% xuống còn 9% có thể gây nhầm lẫn cho những nhà quan sát công nghiệp. Nhưng thực tế là từ tháng 4/2009, tỷ lệ bồi hoàn thuế xuất khẩu mặt hàng này đã được nâng từ 0 lên 13%.

Minh Vân

Theo Mysteel


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên