TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc sẽ kháng án vụ Mỹ điều tra bán phá giá thép

01-07-2009 - 08:07 AM | Thị trường

Trung Quốc sẽ kháng án vụ Mỹ điều tra bán phá giá thép

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố sẽ bảo lưu quyền kháng án lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trước việc Mỹ tiến hành điều tra chống bán phá giá thép Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố, nước này sẽ bảo lưu quyền kháng án lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trước việc Mỹ tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép của Trung Quốc.

Cục Công bằng thương mại, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29/6 cho biết, Trung Quốc cảm thấy kinh ngạc trước việc chỉ trong vòng 10 ngày, Mỹ đã liên tiếp tiến hành 3 vụ điều tra chống bán phá giá và trợ giá đối với sản phẩm thép của nước này. Chính phủ Trung Quốc đang rất quan tâm đến vụ việc này và sẽ bảo lưu quyền kháng án lên WTO.

 
Phía Trung Quốc cho rằng, đây là tín hiệu của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người tiêu dùng Mỹ. Được biết, liên tiếp trong 3 ngày 17, 19 và 26/6, Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố khởi động 3 đợt điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép thành phẩm của Trung Quốc.
 
Theo VOA

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên