TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 10/5, giá sữa bán lẻ tiếp tục giảm đồng loạt

11-05-2015 - 12:03 PM | Thị trường

Từ 10/5, giá sữa bán lẻ tiếp tục giảm đồng loạt

Mới có 25 sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi của Mead Johnson có giá bán lẻ giảm ngay từ ngày 20/4. Số còn lại, muộn nhất từ ngày 10/5, giá bán lẻ mới theo giá doanh nghiệp (DN) đã kê khai mới chính thức có hiệu lực.

Bộ Tài chính cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, cả 5 DN sữa thực hiện kê khai giá tại Bộ Tài chính đã thực hiện kê khai giá lại của 50 sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi theo quy định tại Nghị định 100/2014/NĐ-CP. Các mức giá mới giảm khoảng 0,4-4% so với mức kê khai liền kề trước đó và có hiệu lực từ ngày 20/4.

Trong số 5 DN kê khai giá nêu trên, có duy nhất Công ty TNHH Tiên Tiến -  nhà phân phối của Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam có thực hiện bán lẻ. Hiện DN đã thực hiện giảm giá bán lẻ từ ngày 20/4.

Các DN còn lại chỉ thực hiện khâu bán buôn, không bán lẻ, vì vậy, mức giá kê khai có hiệu lực từ ngày 20/4 mới là mức giá bán buôn.

Cũng theo Bộ Tài chính, qua báo cáo của cơ quan quản lý giá tại địa phương, có 2 DN đăng ký kê khai giá tại Sở Tài chính TPHCM, gồm Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty TNHH Danone Việt Nam đã kê khai giảm giá đối với 17 sản phẩm sữa, cũng có hiệu lực từ ngày 20/4.

Sau khi các DN thực hiện kê khai lại mức giá bán buôn của các sản phẩm sữa nói trên, Bộ Tài chính đã rà soát và đăng công khai mức giá trên trang thông tin điện tử để các cơ quan quản lý, người tiêu dùng biết.

“Tuy nhiên, việc triển khai đến khâu bán lẻ có độ trễ do các công ty thực hiện thông báo, điều chỉnh hệ thống. Tại Quyết định số 1079/QĐ-BTC ngày 20/4/2014 của Bộ Tài chính về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có quy định mức giá bán lẻ có hiệu lực thi hành chậm nhất 20 ngày sau khi mức giá bán buôn có hiệu lực”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết thêm.

Hiện nay, qua nắm bắt thông tin và báo cáo của các địa phương, Bộ Tài chính cho biết, mức giá bán lẻ của một số sản phẩm sữa dành cho trẻ dưới 24 tháng tuổi trên thị trường đã giảm so với mức giá trước đó. Muộn nhất từ ngày 10/5, giá bán lẻ mới theo giá DN đã kê khai mới chính thức có hiệu lực.

Theo VT

PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên