TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND các tỉnh phải cùng hiệp hội thép tham gia bình ổn giá thép

14-04-2010 - 00:52 AM | Thị trường

UBND các tỉnh phải cùng hiệp hội thép tham gia bình ổn giá thép

Bộ Công thương đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo chi cục quản lý thị trường tại địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp đầu cơ.

Ngày 13.4, bộ Công thương đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố, hiệp hội thép Việt Nam, tổng công ty thép đề nghị thực hiện một số biện pháp để bình ổn thị trường thép.

Bộ Công thương đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo chi cục quản lý thị trường tại địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp đầu cơ, tăng giá thép bất hợp lý; yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất thép công khai giá bán. Bộ này đề nghị hiệp hội thép Việt Nam tác động đến các thành viên đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo đù nguồn cung đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và có những dự báo xác thực hơn về tình hình giá cả thị trường thép. Bộ Công thương yêu cầu tổng công ty thép (đơn vị trực thuộc quản lý của bộ này) quản lý tốt hơn khâu phân phối thép để tăng tỷ lệ hàng cung ứng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, công bố công khai tỷ lệ chiết khấu, chất lượng và giá bán, đẩy nhanh tiến độ các dự án sản xuất thép...

Giá thép trong 2 tháng qua đã gia tăng liên tục. Tại một số tỉnh, thành phố, giá thép bán lẻ đã ở mức 16 -17 triệu đồng/tấn thép xây dựng. Tuy nhiên, trong thời gian đó, hiệp hội thép Việt Nam thường đưa ra các thông tin bất lợi cho việc bình ổn thị trường như liên tục đưa ra dự báo giá thép tăng. Còn tổng công ty thép cũng liên tục tăng giá bán như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép khác.

Theo M.Q

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên