TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD mạnh lên nhấn chìm giá vàng

11-02-2015 - 08:00 AM | Thị trường

USD mạnh lên nhấn chìm giá vàng

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 10/2 do đồng USD tăng vì những lo lắng về tương lai của Hy Lạp ở khu vực đồng tiền chung châu Âu, cũng như e ngại về tình hình bạo lực leo thang ở Ukraine.

USD tăng giá khiến cho giá vàng và các hàng hóa khác tính theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác. Bạc xanh của Mỹ hôm qua tăng 0,2% giá trị so với rổ tiền tệ.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.233,52 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 9,3 USD xuống 1.232,2 USD/ounce.

Trả lời phỏng vấn của báo giới hôm qua, Jeffrey Lacker, một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết Fed có thể sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 tới. Những đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất, kết hợp với sự đi lên của thị trường chứng khoán, sẽ làm tăng nhu cầu đầu tư tài sản rủi ro của các quỹ.

Trong khi đó tình hình khu vực đồng euro cũng đang thu hút sự chú ý của thị trường. Tương lai của Hy Lạp trong khu vực đồng tiền chung đang rất mờ nhạt với khả năng lớn là sẽ rút khỏi khối, trong khi đó tình hình xung đột ở Ukraine đang leo thang. Nhà đầu tư giờ đây chờ đợi cuộc họp của các bộ trưởng tài chính liên quan đến vấn đề Hy Lạp, tổ chức trong ngày 11/2.

Trong khi giá vàng tính theo USD vẫn giảm thì vàng tính theo Euro lại tăng nhanh, hiện ở gần 1.100 Euro/ounce. Hôm 26/1 giá đã lên 1.156,4 Euro/ounce – cao nhất kể từ tháng 4/2013.

Trên thị trường vàng vật chất, chênh lệch giữa giá vàng ở sàn giao dịch Thượng Hải và vàng thế giới vẫn ở mức thấp quanh 2,5 – 3,5 USD/ounce – cho thấy nhu cầu vẫn thấp và không có đột biến trước thềm Tết truyền thống ở Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Các kim loại quý khác cũng giảm giá phiên qua, trong đó giá bạc giảm 0,6% còn 16,91 USD/ounce; bạch kim giảm 0,5% xuống 1.207,25 USD/ounce và paladi giảm 1,2% còn 767,7 USD/ounce.

Ngọc Toàn

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên