TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

USD, vàng, dầu đồng loạt lên giá sau tin từ Hy Lạp

12-02-2010 - 08:34 AM | Thị trường

USD, vàng, dầu đồng loạt lên giá sau tin từ Hy Lạp

Đáng chú ý, phiên hôm qua giá vàng vẫn tăng ngay cả khi đồng USD tăng giá trong phần lớn ngày giao dịch và sau đó mới giảm một chút.

Giá vàng giao kỳ hạn giao dịch gần mức 1.100USD/ounce, một số nhà đầu tư chuộng công cụ đầu tư an toàn lại mua vàng do lo lắng về bất ổn liên quan đến vấn đề tài khóa của Hy Lạp ngay cả sau khi lãnh đạo một số nền kinh tế châu Âu đã phác thảo ra một kế hoạch hỗ trợ.

Giá vàng giao tháng 4/2010 tăng 18,40USD/ounce tương đương 1,7% lên mức 1.094,70USD/ounce tại thị trường New York.

Đáng chú ý, phiên hôm qua giá vàng vẫn tăng ngay cả khi đồng USD tăng giá trong phần lớn ngày giao dịch và sau đó mới giảm một chút. Thị trường chứng khoán Mỹ và giá dầu tăng sau diễn biến mới nhất liên quan đến Hy Lạp.

Giá vàng và đồng USD thường biến động ngược chiều khi tâm lý chuộng rủi ro của nhà đầu tư thay đổi.

Việc đồng USD tăng giá hay giảm giá khiến giá vàng biến động ngược chiều. Đồng USD giảm giá khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Và nay, xét ở mức độ nào đó, giá vàng biến động độc lập với ảnh hưởng của đồng USD, một số nhà đầu tư chuộng công cụ đầu tư an toàn vẫn đẩy mạnh mua vàng, số khác lại lo lắng trong khi những biện pháp cho Hy Lạp chưa được công bố rõ ràng.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu tăng đến phiên thứ 4 bởi lạc quan vào vấn đề Hy Lạp.

Giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 3/2010 tăng 76 cent/thùng lên mức 75,28USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu tăng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Giá dầu thô đã tăng 5% trong tuần này.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên