TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có tiềm năng phát triển công nghiệp đồ gỗ

17-03-2011 - 10:06 AM | Thị trường

Việt Nam có tiềm năng phát triển công nghiệp đồ gỗ

Theo tính toán của Hiệp hội Gỗ & Lâm sản Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ dự kiến trong các năm 2015 và 2020 lần lượt đạt 4,5 tỷ USD và 7 tỷ USD

Tại hội thảo "Tính hợp pháp của gỗ và các sản phẩm gỗ: Những quy định mới về thương mại quốc tế và tác động đối với quản trị tài nguyên ở Việt Nam" vừa được Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) kết hợp với Liên minh gỗ hợp pháp (Forest Legality Alliance - FLA) tổ chức, TS Tô Xuân Phúc, tổ chức Forest Trends (Hoa Kỳ) đã trình bày về thực trạng quản lý rừng và ngành công nghiệp đồ gỗ của Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam là cường quốc xuất khẩu gỗ trên thế giới nhưng cũng phải nhập khẩu đến 80% nguyên liệu vì chỉ có 20% nguyên liệu từ trong nước. Các nguyên liệu như (gỗ, gỗ sàn, gỗ ép…) phải nhập từ 600 nguồn khác nhau từ 26 quốc gia.

Tuy nhiên theo TS Phúc, đồ gỗ xuất khẩu của Việt Nam có xu hướng ngày càng được mở rộng. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tháng 2/2011 đạt 200 triệu USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này hai tháng đầu năm lên 548 triệu USD, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội Gỗ & Lâm sản Việt Nam nhận định xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ năm 2011 có thể tăng 30% và vượt 4 tỉ USD, so với 3,4 tỉ USD của năm ngoái.

Theo tính toán của Hiệp hội Gỗ & Lâm sản Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ dự kiến trong các năm 2015 và 2020 lần lượt đạt 4,5 tỷ USD và 7 tỷ USD.

Theo Hà Anh

An ninh Thủ đô

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên