TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Viettel - Nhà mạng tiên phong bảo vệ “dế yêu” cho khách hàng

08-06-2015 - 08:00 AM | Thị trường

Viettel - Nhà mạng tiên phong bảo vệ “dế yêu” cho khách hàng

Ứng dụng Phonesafe được Viettel phát triển và cung cấp miễn phí sẽ giúp khách hàng của nhà mạng này bảo vệ dữ liệu riêng tư, khóa dữ liệu từ xa, cũng như tính năng chống trộm cho smartphone.

Từ những cảnh báo đáng lo ngại…

Nguy cơ về an ninh mạng đối với người sử dụng máy tính ngày một gia tăng và đang có dấu hiệu tấn công sang smartphone. Các báo cáo của hãng bảo mật Kaspersky và Symantec đều xếp Việt Nam đứng thứ 3 (sau Nga và Ấn Độ) về số người dùng di động bị mã độc tấn công nhiều nhất trên thế giới, thứ 7 trên thế giới về phát tán tin nhắn rác và đứng thứ 12 trên thế giới về các hoạt động tấn công mạng.

Một phần nguyên nhân được xác định là do hiện đang nở rộ các dịch vụ nhắn tin, gọi điện, tin nhắn rác được cung cấp miễn phí trên mạng bởi các công ty nước ngoài, để từ đó kinh doanh trục lợi khách hàng, đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng... mà họ không hề hay biết. Những diễn biến về tình hình mất, lọt lộ thông tin cá nhân liên tục trên mạng xã hội, lừa đảo trúng thưởng, gọi điện tự động… càng cho thấy đã đến lúc người dùng smartphone phải trang bị các giải pháp bảo mật cho thiết bị di động để tránh thiệt hại.

Nhưng sử dụng ứng dụng, phần mềm nào và như thế nào là việc không dễ với người dùng. “Hiện có một số phần mềm, ứng dụng, hay chính bản thân các hãng sản xuất điện thoại phát triển những tính năng bảo mật cho smartphone, nhưng lựa chọn cái nào vừa an tâm lại vừa miễn phí. Bên cạnh đó, ranh giới giữa phần mềm và phần mềm mã độc là rất mong manh và khó phân biệt đối với những người nghiệp dư”, một chuyên gia về an ninh mạng chia sẻ.

… đến “Luôn kết nối, luôn an toàn”

Với trách nhiệm của một nhà mạng cung cấp dịch vụ, cũng như triết lý đảm bảo an toàn cho khách hàng, Viettel đã phát triển ứng dụng Phonesafe nhằm hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet. Bảo vệ trọn vẹn dữ liệu, không virus, không phần mềm nghe lén, không spam, không tin nhắn rác là mục tiêu của Phonesafe.

“Từ ngày được bạn bè tư vấn và khuyên dùng Phonesafe, bản thân tôi đã an tâm khi lướt web mà không sợ bị làm phiền bởi các popup, banner quảng cáo đập vào mắt liên tục. Ngoài ra, khi giao điện thoại cho con trai 10 tuổi chưa có kinh nghiệm, tôi yên tâm vì cháu sẽ không cài đặt được các phầm mềm, ứng dụng độc hại”, chị Hoàng Thủy Chung (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), tâm đắc với ứng dụng miễn phí từ nhà mạng Viettel.

Trước đó, chị Chung đã phải vứt bỏ chiếc Samsung Galaxy Note 4 sau khi cửa hàng sửa chữa di động phát hiện máy chứa một ổ virus được xác định là từ chính phần mềm chị cài để bảo vệ máy. “Tôi không hề hay biết và đã lo sợ những thông tin cá nhân bị đánh cắp”. Sau lần đó,điều mà người phụ nữ này “chiêm nghiệm” được chính là có những ứng dụng hữu ích của Viettel ưu ái dành tặng khách hàng bấy lâu nay mà chị không biết. “Có lẽ tôi và nhiều khách hàng khác nên dành thời gian nghiên cứu các tính năng, tiện ích do Viettel cung cấp. Điều thuận lợi nhất đó chính là nó được đồng bộ với số điện thoại mà khách hàng đang sử dụng”.

Ngoài những tính năng quan trọng: Quét phần mềm độc hại, Cảnh báo mất an toàn, Duyệt web an toàn, Phonesafe được Viettel cung cấp miễn phí còn có khả năng Khóa ứng dụng, Chống trộm với những thiết bị hệ điều hành Android. Chia sẻ về những tính năng này, đại diện của Viettel cho hay, Phonesafe hoàn toàn khác biệt so với những phần mềm chống trộm hiện nay. Điều này xuất phát từ lợi thế Viettel là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Cụ thể, khi bị mất trộm điện thoại, khách hàng sẽ không xác định được vị trí điện thoại do các phần mềm thường xóa hoàn toàn dữ liệu, phần mềm cài đặt trên máy bị đánh cắp. Tức là xóa toàn bộ dữ liệu, đưa máy về trạng thái xuất xưởng nên không thể truy vết được thiết bị. Và với PhoneSafe, khách hàng có thêm có tính năng hữu ích là cho phép xóa một phần dữ liệu riêng tư, chứ không xóa hết. Do đó, Phonesafe giúp theo dõi, lần theo dấu vết của điện thoại. Nếu kẻ gian cố tình đăng nhập vào điện thoại quá 5 lần sẽ kích hoạt camera trước để chụp và gửi hình ảnh về email cho khách hàng.

Ông Phùng Văn Cường - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel - cho biết: "Bảo vệ khách hàng trước những rủi ro về thông tin cá nhân trên điện thoại di động là trách nhiệm đồng thời thể hiện sự quan tâm của Viettel đối với quyền lợi của khách hàng. Đây cũng là một hình thức chăm sóc khách hàng đặc biệt của Viettel với mong muốn hỗ trợ khách hàng sử dụng thiết bị di động an toàn, hiệu quả". Và với thông điệp “Luôn kết nối, luôn an toàn”, Viettel xác định Phonesafe sẽ là một công cụ để nhà mạng này chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

A.D

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên