TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk đang xem xét tăng giá sữa

11-09-2010 - 08:54 AM | Thị trường

Vinamilk đang xem xét tăng giá sữa

Hiện nay, thị phần của Vinamilk tại Việt Nam vào khoảng 25%.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamlik), cho biết công ty đang xem xét nhiều phương án để tăng giá các sản phẩm sữa vì các hội nông dân đang yêu cầu công ty phải tăng giá mua sữa tươi vốn chiếm từ 70%-80% chi phí đầu vào của công ty.

Trao đổi với các phóng viên trong nước, bà Liên cho biết công ty đang tính toán để có thể đưa ra phương án hài hòa nhất vì nếu tăng giá sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến doanh số của công ty trong thời gian dài cũng như ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng. Hiện nay, thị phần của Vinamilk tại Việt Nam vào khoảng 25%.

Bà Liên cũng cho biết do các hộ nông dân chăn nuôi của nước ta hiện nay còn manh mún, nhỏ lẻ nên chi phí sản xuất cao và đòi hỏi giá thu mua phải tăng theo, nhưng bà không nêu cụ thể mức giá thu mua nông dân yêu cầu.

Để có thể tự chủ hơn về nguồn nguyên liệu, Vinamilk đang phát triển 5 trang trại bò sữa hạt nhân tại 5 tỉnh là Tuyên Quang, Thanh Hóa, Bình Định, Nghệ An, và Lâm Đồng, và bà Liên cho biết dự kiến mỗi trại sẽ có tối đa là 2.000 con bò sữa. Hiện đàn bò của Vinamilk là khoảng 5.000 con bò, và dự kiến sang năm đàn bò sẽ tăng lên gấp đôi do bò sẽ đẻ con. Công ty cũng sẽ nhập khẩu thêm 1.000 con bò sữa từ đây đến cuối năm.

Theo Thủy Triều

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên