TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WWF: Đồng ý đưa cá tra ra khỏi nhãn đỏ, khuyến nghị tiếp tục sử dụng

15-12-2010 - 14:26 PM | Thị trường

WWF: Đồng ý đưa cá tra ra khỏi nhãn đỏ, khuyến nghị tiếp tục sử dụng

Ông Mark Powell-đại diện WWF Global- cho biết sản phẩm cá tra trong cuốn cẩm nang phát hành sửa đổi sẽ nằm trong danh mục đặc biệt.

Sáng nay (15/12), trong cuộc họp báo với Tổng cục Thủy sản và Hiệp hội thủy sản (VASEP), đại diện WWF Global-ông Mark Powell-đã chính thức thông báo đưa cá tra ra khỏi nhãn đỏ của cẩm nang dành cho người tiêu dùng ở châu Âu

Trong cuộc họp báo, đại diện WWF cũng xác nhận việc đánh giá cá tra còn chưa đầy đủ và trong buổi làm việc với VASEP cả 2 bên thống nhất sẽ gỡ bỏ cảnh báo đỏ với cá tra của Việt Nam.
 
Khi được hỏi về vị trí con cá tra của Việt Nam trong cẩm nang phát hành sửa đổi của WWF, ông Mark Powell cho biết sản phẩm cá tra sẽ nằm trong danh mục đặc biệt.
 
Qua buổi làm việc với VASEP và các bên liên quan, WWF nhận được cam kết mạnh mẽ từ cơ quan nhà nước cũng như hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) trong nuôi trồng bền vững cá tra tại Việt Nam. Từ đó WWF quyết định đưa cá tra vào danh mục đặc biết khuyến khích sử dụng.
 
Theo ông M.Powell việc đưa cá tra Việt Nam vào danh mục đặc biệt và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sẽ một hình thức đầu tư vào xây dựng nuôi trồng thủy sản bền vững. Đây là hình thức đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch, an toàn môi trường tới người tiêu dùng châu Âu trong tương lai.
 
Danh mục đặc biệt của WWF sẽ áp dụng với các sản phẩm nuôi trồng theo quy trình bền vững, cũng như nhận được sự ủng hộ và cam kết đến từ phía các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.
 
Về phía hiệp hội xuất khẩu thủy sản, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết sắp tới VASEP và WWF sẽ hợp tác chặt chẽ và tích cực hơn nhằm đưa ra quy định nuôi trồng cá tra bền vững mang tính toàn cầu. Đây là việc làm cần thiết do Việt Nam hiện là quốc gia chiếm 95% sản lượng cá tra trên thế giới.
 
Cao Sơn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên