TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xăng E5: pha chế không kịp bán

01-10-2010 - 10:03 AM | Thị trường

Xăng E5: pha chế không kịp bán

Trước mắt PV Oil cũng đang xem xét việc tăng số lượng cơ sở, trạm pha chế, nhất là ở các khu vực có sức tiêu thụ cao như TP Vũng Tàu, Cần Thơ.

Sức mua xăng sinh học (E5) đang tăng mạnh, cầu vượt cung, do người dân đã bắt đầu quen sử dụng sản phẩm mới này - đó là nhận định của đại diện Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), một trong hai đơn vị thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam - PVN cung cấp xăng E5 ra thị trường.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hạnh, Phó giám đốc Ban kinh doanh sản phẩm dầu của PV Oil cho biết, nếu như thời gian đầu khi xăng E5 mới được tung ra thị trường, sản lượng trung bình mỗi ngày bán ra đạt từ 8.000 - 9.000 lít thì nay, con số này đã tăng gần gấp ba, lên khoảng 25.000 lít/ngày.

Theo lý giải của bà Hạnh, sức mua tăng và ổn định trong thời gian gần đây là do nhiều nguyên nhân, trước hết là do người dân đã bắt đầu quen với sản phẩm mới có các ưu điểm như rẻ hơn xăng thông thường, giảm tác hại môi trường.

Quan trọng hơn là do xăng E5 đã được phân phối rộng hơn. Mới đây, PV Oil đã mở thêm 9 cửa hàng, trong đó có 3 cửa hàng tại Huế, 3 cửa hàng tại Đà Nẵng và 3 cửa hàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đưa tổng số điểm bán E5 của PV Oil lên con số 21. Số này cộng với 8 điểm của Công ty thương mại kỹ thuật và đầu tư - Petec thì cả nước có 29 điểm bán xăng E5.

Cũng theo bà Hạnh, hiện lượng xăng E5 từ các điểm pha chế không đủ đáp ứng nhu cầu bán ra hàng ngày. “Thú thực, chúng tôi vẫn đang kiểm soát sản lượng xăng E5 tung ra thị trường, sản xuất quy mô nhỏ. Nguyên nhân là do vẫn phải tiếp tục theo dõi phản ứng của người tiêu dùng cũng như chờ các động thái của các cơ quan quản lý trong các cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với mặt hàng mới này” – bà Hạnh nói thêm.

Tuy nhiên, trước mắt PV Oil cũng đang xem xét việc tăng số lượng cơ sở, trạm pha chế, nhất là ở các khu vực có sức tiêu thụ cao như TP Vũng Tàu, Cần Thơ. Mục tiêu của PV Oil là sẽ thay thế dần và tiến tới toàn bộ xăng thông thường thành xăng E5 bán trên toàn hệ thống cây xăng, cửa hàng toàn quốc. PV Oil hiện chiếm khoảng 20% thị phần trong thị trường xăng dầu.

Theo Minh Tâm

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên