TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xăng “một giá” tăng lên 50 nghìn đồng/lần mua

27-03-2011 - 23:19 PM | Thị trường

Xăng “một giá” tăng lên 50 nghìn đồng/lần mua

8 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội đang thí điểm áp dụng bán hàng “một giá” đã tăng lên 50 nghìn đồng/lần mua.

Thông tin này được nhiều cửa hàng xác nhận hôm nay 27.3.

Trước đó Laodong.com.vn đã thông tin, 8 cửa hàng xăng của Cty Xăng dầu Petrolimex trên địa bàn Hà Nội đã cho treo tấm băng rôn với dòng chữ: “Nhằm làm giảm thời gian mua hàng của quý khách, cửa hàng khuyến khích khách hàng mua một mức 40.000đ/lần: Thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 hàng ngày”.

Đây là chương trình thí điểm của Cty Xăng dầu khu vực 1 với hi vọng, việc bán hàng một mức giá sẽ giảm thời gian thao tác cho nhân viên bán hàng, đồng thời cũng giảm thời gian lưu lại cửa hàng của khách hàng, giảm ùn tắc vào giờ cao điểm; tạo thói quen cho người tiêu dùng một hình thức mua hàng mới, chủ động được tiền mua hàng, dễ kiểm soát tiền trước và sau mua hàng; góp phần tăng năng suất lao động đồng thời cũng tránh được hiện tượng tiệu cực bơm nối số của nhân viên bán hàng.

Tuy nhiên, việc áp dụng mức giá 40.000đ/lần đã trở nên bất hợp lý khi giá xăng đã tăng thêm 2.900đ/lít từ ngày 24.2. Với những loại xe máy thông thường phải đổ 50.000đ/lần mới đầy bình xăng, do vậy, các cột xăng bán một mức giá đã tăng lên 50.000đ/lần.

Theo Minh Nhật

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên