TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng khó biến động lớn về giá

22-01-2010 - 01:17 AM | Thị trường

Xi măng khó biến động lớn về giá

Giá xi măng vẫn đang ở mức thấp và chịu sức ép khá lớn khi chi phí nhân công, điện, than tăng tới gấp đôi, giá xăng dầu cũng tăng liên tục.

Đó là nhận định của ông Phạm Văn Ân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xi măng sông Thao bên lề Hội nghị khách hàng năm 2010 nhằm ra mắt sản phẩm Xi măng Sông Thao tại thị trường Vĩnh Phúc, một trong những thị trường trọng điểm của Công ty.

Trong năm 2010, khả năng giá than, giá điện có thể tăng, vậy giá xi măng chắc khó tránh khỏi tác động, thưa ông?

Tôi cho rằng, thị trường xi măng vẫn sẽ ổn định, đặc biệt là giá. Nguồn cung chắc cũng không có biến động lớn vì các nhà máy đều vẫn đang hoạt động hết công suất. Sự biến động không lớn mặc dù giá than, giá điện tiếp tục tăng. Cũng phải nói thêm rằng, giá xi măng vẫn đang ở mức thấp và chịu sức ép khá lớn khi chi phí nhân công, điện, than tăng tới gấp đôi, giá xăng dầu cũng tăng liên tục.

Trong bối cảnh cạnh tranh như vậy, một nhãn hiệu mới như xi măng sông Thao tiếp cận thị trường thế nào?

Trước tiên, chúng tôi khẳng định luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh, cùng với lợi thế là công ty con của HUD.

Hiện tại, Nhà máy đã đạt được khoảng 85% so với công suất thiết kế. Dự kiến ngay trong Quý I/2010, Nhà máy sẽ đạt được 100% công suất thiết kế, tương đương với sản lượng 1 triệu tấn/năm.

Chúng tôi đã phát triển mạng lưới bán hàng đến 10/14 tỉnh mục tiêu, trong đó chúng tôi xác định các thị trường Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang được xác định là vùng phủ kín của xi măng sông Thao.

Việc phân phối tiêu thụ sản phẩm được thực hiện thông qua các nhà phân phối có uy tín, năng lực và kinh nghiệm. Công ty tạo những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nhà phân phối trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng thuận lợi.

Năm 2010, kế hoạch của Công ty cổ phần Xi măng sông Thao được xác định ra sao, thưa ông?

Thứ nhất là sản xuất sản phẩm PC 50. Thư hai là tối ưu hóa hệ thống sản xuất, nâng công suất lên khoảng 20 đến 30% sao với thiết kế (khoảng 1,2 đến 1,3 triệu tấn/năm).

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất lên khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu tấn/năm trong khoảng thời gian từ 2010 – 2015.

Thứ ba là phát triển rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ với địa bàn trọng điểm là các tỉnh phía bắc, đặc biệt là Tây Bắc.

Hiện nay, Công ty cổ phần Xi măng sông Thao đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm chủ đạo là xi măng PCB 40, PC 40; ngoài ra còn có sản phẩm xi măng mác cao PC50 lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ lò quay, phương pháp khô trên nền tảng thiết bị công nghệ hiện đại nhất của CHLB Đức.

Theo Minh Hải

Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên