TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng Sông Thao sắp ra lò

02-08-2009 - 07:06 AM | Thị trường

Xi măng Sông Thao sắp ra lò

Nhà máy đã hoàn thành phần xây dựng và lắp đặt thiết bị, đang phấn đấu mục tiêu cuối tháng 7, đầu tháng 8 sẽ cho ra tấn xi măng đầu tiên.

Dự án xi măng Sông Thao là một trong những công trình trọng điểm của TCty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD).

Đây cũng là công trình thí điểm của Bộ Xây dựng đối với hình thức tổng thầu EPC và lần đầu tiên, những người thợ HUD tham gia xây dựng công trình công nghiệp xi măng, và họ đã thành công.

Phó TGĐ TCty, phụ trách dự án Ngô Ngọc Sơn cho biết: Cho đến thời điểm này, toàn bộ giá trị thực hiện của nhà máy đã hoàn thành gần 1.450 tỷ đồng, đạt 95%, trong đó hợp đồng EPC thực hiện được 1.215 tỷ đồng.

Nhà máy đã chạy thử có tải, xây dựng xong đập đá vôi, trạm đất sét, kho đá vôi, kho phụ gia tổng hợp và chạy thử đơn động không tải các hạng mục trạm cân đong nguyên liệu, công đoạn nguyên liệu, silô đồng nhất phối liệu, lò nung, nhà làm nguội clinker, nhà đóng bao và sản xuất xi măng...

Trạm điện khu vực cũng đã vận hành. Tất cả đã sẵn sàng cho sự hiện diện của thương hiệu Xi măng Sông Thao trên thị trường, đánh dấu sự thành công trong một lĩnh vực mới của HUD là đầu tư kinh doanh công nghiệp sản xuất VLXD.

Theo M.C
DĐDN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên