TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng tăng giá vì nhà máy bị cắt điện

30-03-2011 - 09:44 AM | Thị trường

Xi măng tăng giá vì nhà máy bị cắt điện

Giá bán lẻ xi măng tại thị trường Hải Phòng đang biến động thất thường. Các đại lý điều chỉnh giá tăng theo ngày, thậm chí là tăng theo giờ.

Ngày 29.3, một đại lý kinh doanh xi măng tại quận Kiến An báo giá 12,5 triệu đồng/tấn (đã gồm chi phí vận chuyển, bốc xếp), tăng hơn 1 triệu đồng/tấn so với ngày trước. Tuy nhiên, đại lý này cũng không có hàng để bán. Thực tế, tại cửa hàng chỉ còn khoảng chục tấn xi măng của khách hàng đã đặt tiền nhưng chưa nhận hàng.

Bà Tâm (đường Nguyễn Lương Bằng, quận Kiến An) cần mua 10 tấn xi măng để hoàn tất công trình đang dang dở. Hiện bà rất sốt ruột vì chưa có cửa hàng nào chịu bán hàng dù chấp nhận mua với giá cao.

Một chủ đại lý xi măng cho biết: “Nhà máy xi măng vừa ngừng lò để bảo dưỡng nên giảm sản lượng. Cộng với việc Hải Phòng đang tiết giảm điện tới 17%, các nhà máy sản xuất xi măng phải chạy máy phát điện bằng dầu với chi phí đắt hơn, nên phải tăng giá bán”.

Đến 19h cùng ngày, một chủ buôn xi măng khác đã báo giá mới là 13,5 triệu đồng/tấn. Đang có thông tin, từ 1.4, giá xi măng sẽ tăng cao hơn nữa do vào mùa xây dựng, nhu cầu nguyên liệu xi măng sẽ tăng mạnh.

Theo Thu Hằng

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên