TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Xuân Mai Corporation dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ xây dựng “xanh”

16-12-2015 - 08:00 AM | Thị trường

Xuân Mai Corporation dẫn đầu cuộc cách mạng công nghệ xây dựng “xanh”

Sau thời gian tái cấu trúc hoạt động, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai được biết đến với vai trò là chủ đầu tư, nhà thầu, tổng thầu uy tín của nhiều dự án bất động sản lớn.

Đặc biệt, khác biệt lớn mang lại vị thế vững chắc của Xuân Mai trên thị trường đó là lợi thế về sở hữu công nghệ xây dựng hiện đại và vật liệu xây dựng “xanh”.

Xuân Mai được biết đến là đơn vị duy nhất trong ngành xây dựng Việt Nam sở hữu cả công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế (công nghệ PC) và công nghệ sản xuất tấm tường Acotec. Đây là các công nghệ xây dựng hiện đại, then chốt của thế giới và thân thiện với môi trường, đặc biệt phù hợp với các công trình cao tầng ở Việt Nam.

Các công nghệ này hiện được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển, điển hình nhất là Mỹ (nơi có riêng hiệp hội về bê tông đúc sẵn PCI - Precast Concrete Institute), và các nước Châu Âu, Nhật, Singapore, Úc...Đặc biệt tại Nhật Bản, đất nước thường xuyên bị động đất đã sử dụng công nghệ này cách đây 30 năm cho xây dựng các công trình cao tầng chất lượng cao.

Công nghệ PC được sử dụng rộng rãi trên thế giới và các công trình đòi hỏi chất lượng cao là nhờ vào các ưu điểm nổi trội của công nghệ này.Theo ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai- thì công nghệ PC là một giải pháp tối ưu cho các công trình nhà ở cao cấp do cấu kiện sản xuất được kiểm soát chất lượng ngay tại nhà máy vì thế chất lượng công trình luôn được đảm bảo, khả năng chịu lực lớn nên có thể thiết kế những ô sàn nhịp lớn, hạn chế việc có dầm đi ngang giữa phòng, việc ngăn chia không gian cũng linh hoạt hơn.

Đặc biệt, tấm sàn với lớp xốp ở giữa có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Chi phí xây dựng giảm do công nghệ sử dụng vật liệu cường độ cao nên tiết kiệm vật liệu, rút ngắn thời gian thi công, giảm hao phí nguyên vật liệu. Do vậy có khả năng giảm được giá thành công trình và giá bán cạnh tranh.

Xuân Mai là đơn vị hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, hiện sở hữu 2 nhà máy ở Hà Nội và Vĩnh Phúc với các máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, các thiết bị được nhập khẩu từ Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Bỉ.

Xác định công nghệ PC là công nghệ xây dựng với nhiều tính năng ưu việt và còn được sử dụng phổ biến trên thế giới trong một thời gian dài trong tương lai nên Xuân Mai luôn tập trung cải tiến, hoàn thiện công nghệ này. Hiên nay, Xuân Mai đã có kế hoạch hợp tác với một số doanh nghiệp Nhật Bản để tiếp tục phát triển, dẫn đầu công nghệ PC tại Việt Nam.

Công nghệ tấm tường Acotec Xuân Mai chính thức ra mắt thị trường Việt Nam đầu tháng 12/2015. Nhà máy Acotec Xuân Mai được Công ty Xuân Mai đầu tư 100% vốn, khoảng 50 tỉ đồng, được xây dựng mới với các hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu. Dây chuyền sản xuất tấm tường được nhập khẩu từ công ty Elematic (Phần Lan) là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ công ty Frumecar - Tây Ban Nha.

Tấm tường Acotec Xuân Mai sử dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại Việt Nam như: đácátxi măng.... Không chỉ là vật liệu thông thường mà khi sử dụng tấm tường Acotec Xuân Mai còn mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Ngoài ra việc thi công sẽ đơn giản hơn, cho năng suất cao gấp 3-4 lần so với xây tường gạch do không phải trát mặt ngoài mà chỉ cần sơn bả trực tiếp lên tấm tường, hoặc có thể dùng giấy dán tường.

Bên cạnh đó, tấm tường được sản xuất theo công nghệ đặc biệt nên có cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao. Do có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn nhiều so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống (nhẹ hơn tường gạch 2-3 lần) giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn.

Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công. Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

Đặc biệt, sử dụng tấm tường Acotec Xuân Mai phù hợp với chủ trương của Chính Phủ và Bộ Xây dựng. Theo Quyết định số 567/QĐ-TTG ban hành ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và Thông tư 09/2012/TT-BXD ban hành ngày 28/11/2012 của Bộ xây dựng về Quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng, theo đó các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).

Sau khi tái cơ cấu công ty từ cuối năm 2013, tình hình tài chính của Xuân Mai đã được kiểm soát và đi vào ổn định. Cụ thể, doanh thu và sản lượng tăng gần 200%, lợi nhuận tăng mạnh và bù đắp được toàn bộ số lỗ lũy kế của năm 2013 trở về trước ngay trong năm đầu tiên cơ cấu lại.

Hệ thống các công ty con được xây dựng và quản lý nhằm tham gia tích cực, đầy đủ và có hiệu quả vào chuỗi giá trị của XMC từ khâu thiết kế, thi công, bán hàng và quản lý vận hành sau bán hàng. Ngoài ra, chất lượng quản lý trên toàn hệ thống cũng được cải thiện.

Gần đây, Xuân Mai liên tục được khách hàng tin tưởng làm tổng thầu cho nhiều dự án lớn như Dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở để bán Eco-green city; Dự án Tincom city 360 Giải Phóng; Dự án Hà Nội Paragon....

Nhiều dự án do Xuân Mai làm chủ đầu tư đang được xây dựng và đưa vào kinh doanh khai thác như dự án Xuan Mai Sparks Tower thuộc cụm HH2 Dương Nội (8 tòa); Hastone Tower tại 150 Thanh Bình Hà Đông, hợp tác đầu tư tòa CTA, CTB VOV với Tổng công ty phát thanh truyền hình…

Trong thời gian tới, với định hướng trở thành tổng thầu EPC hàng đầu trên thị trường và là nhà đầu tư bất động sản uy tín, XMC sẽ kiên trì thực hiện mục tiêu dẫn đầu công nghệ trong xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng nhằm mang lại lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp, người lao động và xã hội.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên