TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu cá tra sang Nga: Chỉ xuất hàng do mình chế biến, đóng gói

23-04-2009 - 10:00 AM | Thị trường

Xuất khẩu cá tra sang Nga: Chỉ xuất hàng do mình chế biến, đóng gói

Đây là nội dung trong dự thảo quy chế xuất khẩu cá tra sang Nga. Dự kiến quý II hàng thủy sản xuất sang Nga đạt 50 triệu USD.

Sáng qua 22/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam –VASEP đã lấy ý kiến doanh nghiệp nhằm đưa ra quy chế xuất khẩu cá tra sang Nga sau khi thị trường này nhập khẩu trở lại hàng thủy sản Việt Nam.

 

Theo dự thảo quy chế doanh nghiệp chỉ được phép xuất khẩu hàng thủy sản do chính mình chế biến, đóng gói chứ không được lấy hàng mua bán, gia công hay nhận ủy thác từ doanh nghiệp khác, kể cả của doanh nghiệp có code (đủ điều kiện xuất khẩu sang Nga).

 

Trong trường hợp doanh nghiệp có code nhưng không thực hiện đủ sản lượng được giao thì phải báo trước ngày 5 hàng tháng để ban điều hành phân bổ cho doanh nghiệp khác nhằm bảo đảm sản lượng xuất khẩu chung.

 

Dự thảo cấm doanh nghiệp dùng các hình thức trợ giá dù có yêu cầu từ phía nhà nhập khẩu. Ban điều hành sẽ tạm đình chỉ ngay việc xuất khẩu đối với doanh nghiệp vi phạm.

 

Ông Dương Ngọc Minh, Trưởng ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga, cho biết ngay trong ngày 22-4, phía Nga sẽ chuyển một số đơn đặt hàng để ban điều hành phân bổ cho doanh nghiệp.

 

Ngày 29/4, lô hàng 10.000 tấn cá tra đầu tiên sẽ được xuất sang Nga. Dự kiến trong quý II-2009, hàng thủy sản xuất sang Nga đạt 50 triệu USD.


Theo Trung Hiếu
PLTPHCM

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên