TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu đồ gỗ dần hồi phục

18-08-2009 - 17:49 PM | Thị trường

Xuất khẩu đồ gỗ dần hồi phục

Nhu cầu sản phẩm gỗ các tháng cuối năm sẽ dần phục hồi và nhập khẩu sản phẩm gỗ của các thị trường lớn sẽ tăng trưởng hơn so với đầu năm

Theo tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sáu tháng đầu năm đạt 1,13 tỉ USD, giảm 17,5% so cùng kỳ năm 2008. Dự báo, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ năm 2009 đạt 2,66 tỉ USD.

Trong tháng 6/2009, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ của Việt Nam đạt 187 triệu USD, tăng 6,9% so với tháng trước.

Tình hình kinh tế tại các thị trường lớn đã khá hơn so với các tháng đầu năm, nhu cầu sản phẩm gỗ các tháng cuối năm sẽ dần phục hồi và nhập khẩu sản phẩm gỗ của các thị trường lớn sẽ tăng trưởng hơn so với đầu năm.

Kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất dùng trong phòng ngủ đạt 60 triệu USD, tăng 3,6% so với tháng trước. Như vậy, từ đầu tháng 5 đến nay, xuất khẩu đồ nội thất dùng trong phòng ngủ của Việt Nam liên tục tăng.

Tiếp đến là đồ nội thất dùng trong phòng khách và phòng ăn, với kim ngạch xuất khẩu đạt 46 triệu USD, tăng 4,8% so với kỳ trước.

Trong khi xuất khẩu 2 nhóm hàng chính là đồ nội thất dùng trong phòng ngủ và đồ nội thất dùng trong phòng khách và phòng ăn của Việt Nam trong tháng 6 tăng, thì xuất khẩu mặt hàng ghế khung gỗ lại giảm sút, chỉ đạt 20 triệu USD, giảm 9,1% so với tháng trước.

Những thị trường xuất khẩu chính của đồ gỗ Việt Nam vẫn là Mỹ, Nhật và EU. Đặc biệt, xuất khẩu vào thị trường Mỹ đã tăng khá mạnh trong đó nhóm hàng đồ nội thất dùng trong phòng ngủ và đồ nội thất dùng trong phòng ăn, đây là hai nhóm hàng mà xuất khẩu vào thị trường Mỹ liên tục tăng trong thời gian qua và cũng là 2 nhóm hàng xuất khẩu chính vào thị trường Mỹ, với trị giá xuất khẩu tương đối cao.

Do vậy, Bộ Công thương lưu ý các doanh nghiệp cần tập trung phát triển sản xuất đồ gỗ trong nhà.

Q.K

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên