TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu giày dép mang về 1,3 tỷ USD trong quý đầu năm

14-04-2011 - 11:13 AM | Thị trường

Xuất khẩu giày dép mang về 1,3 tỷ USD trong quý đầu năm

Giày dép xuất khẩu của nước ta tiếp tục là mặt hàng đứng thứ ba về kim ngạch sau dệt may và dầu thô, với 1,3 tỷ USD trong quý đầu năm nay.

Theo Bộ Công thương, mức tăng 29,7% về kim ngạch trong năm nay chủ yếu nhờ nhu cầu gia tăng khi kinh tế toàn cầu hồi phục.

Liên minh châu Âu tiếp tục là thị truờng xuất khẩu giày dép lớn nhất của nước ta, với kim ngạch 356 triệu USD trong 2 tháng đầu năm. Tiếp theo là Hoa Kỳ và Nhật Bản với lần lượt 230 triệu USD và hơn 54 triệu USD. Xuất khẩu giày dép sang Trung Quốc và Hàn Quốc cũng tăng trưởng khá.

Xuất khẩu giày dép nước ta có dấu hiệu khởi sắc trở lại từ đầu năm nay, khi hàng loạt các doanh nghiệp xuất khẩu đã có đơn hàng đến hết quý 2/2011. Theo Hiệp hội da giày Việt Nam (Lefaso), hiện các doanh nghiệp đang bắt đầu thỏa thuận hợp đồng cho hai quý còn lại của năm.

Hiện tại, giày dép của nước ta xuất khẩu sang 50 quốc gia khác nhau, đứng thứ 4 trong top 10 nhà xuất khẩu quan trọng, với các sản phẩm chủ lực là giày thể thao, giày da , giày vải và dép các loại.

Lefaso dự kiến, kim ngạch xuất khẩu giày dép nước ta năm nay có thể đạt 5,5 tỷ USD, so với 5,12 tỷ USD của năm ngoái, nhờ điều kiện kinh doanh thuận lợi hơn cũng như việc EU bỏ thuế chống bán phá giá với giày mũ da vào ngày 1/4.

EU chiếm 50% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành, trong đó tỉ lệ giày mũ da chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu vào thị trường lớn nhất này.

Minh Vân

Tổng hợp

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên