TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu thanh long trên đà thuận lợi

08-11-2009 - 08:31 AM | Thị trường

Xuất khẩu thanh long trên đà thuận lợi

Trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu trái cây của Việt Nam đạt 361 triệu đô la Mỹ, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi Mỹ cho phép thanh long Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường nước này và mới đây nhất là thị trường Nhật, giờ đây đã có nhiều doanh nghiệp của Nhật, Trung Quốc và Chile đã ngỏ ý đặt mua thanh long Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam cho biết, hiện hiệp hội đang liên lạc với Thương vụ Việt Nam tại Chile để nắm các thông tin về thủ tục, quy định hải quan và kiểm dịch của nước này sau khi các nhà nhập khẩu Chile ngỏ ý đặt hàng mua thanh long. 

Sau khi Chính phủ Nhật dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thanh long Việt Nam, theo các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long, nhiều doanh nghiệp của Nhật đã sang Việt Nam gặp các nhà vườn, nhà xuất khẩu để tìm cách mua xuất sang Nhật. Trong tháng 10, tập đoàn Marubeni của Nhật đã làm việc với hiệp hội để chuẩn bị các bước cần thiết đặt hàng mua thanh long. 

Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc cũng trên đà thuận lợi, ngoài xuất khẩu tiểu ngạch như lâu nay, hiện nhiều nhà nhập khẩu trái cây có uy tín của Trung Quốc đã liên lạc với các nhà xuất khẩu Việt Nam để nhập khẩu chính ngạch theo các tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu trái cây của Việt Nam đạt 361 triệu đô la Mỹ, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh nhiều mặt hàng nông sản có kim ngạch giảm dù gia tăng sản lượng.

Theo Hồng Văn
TBKTSG

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên