TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu thủy sản khô sẽ tăng trưởng mạnh

22-04-2010 - 15:43 PM | Thị trường

Xuất khẩu thủy sản khô sẽ tăng trưởng mạnh

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam, từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản khô đạt hơn 7.000 tấn, với tổng trị giá khoảng 25 triệu USD.

Theo Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2010, xuất khẩu thủy sản khô sẽ tăng mạnh so với năm 2009, do đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã ký được nhiều hợp đồng với giá trị tăng cao.

Sản phẩm thủy sản khô của Việt Nam đã có mặt tại 50 nước trên thế giới, trong đó các thị trường nhập khẩu chính là Hàn Quốc, các nước ASEAN, Trung Quốc và Nhật Bản (chiếm 73,1% thị phần xuất khẩu).

Hiện nay, hầu hết các thị trường đều có sự tăng trưởng rất khả quan, ở mức từ 2-3 con số.

Bên cạnh những thị trường truyền thông, thị trường Nga và Ukraine cũng được tiên đoán sẽ có sự tăng trường đột biến trong năm nay, khi mà những tháng cuối năm 2009, nhập khẩu thủy sản khô của hai thị trường này tăng rất mạnh.

Mặc dù nhiều tiềm năng như vậy, nhưng trên thực tế, mặt hàng này chưa thực sự được người sản xuất cũng như doanh nghiệp quan tâm.

Một doanh nghiệp ở Đà Nẵng cho biết hầu như các doanh nghiệp chưa đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại cho mặt hàng này, chưa có kế hoạch đầu tư dài hơi để tạo thị trường mới, chỉ chú trọng vào lợi nhuận trước mắt./.

Theo Thúy Hiền (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên