TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt Bluechips “gục ngã”, VnIndex đóng cửa mất hơn 6 điểm

Hàng loạt Bluechips “gục ngã”, VnIndex đóng cửa mất hơn 6 điểm

Cổ phiếu HHS giảm sàn xuống 9.400đ và “trắng bên mua” cuối phiên. KLGD HHS trong phiên hôm nay đạt 5,7 triệu đơn vị.

Áp lực điều chỉnh tiếp tục duy trì trong suốt phiên giao dịch chiều khiến 2 chỉ số chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 6,26 điểm (0,99%) xuống 623,58 điểm, Hnx-Index giảm 0,55 điểm (0,65%) xuống 84,3 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 188 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.960 tỷ đồng. Trong đó có giao dịch thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu MSN tại mức giá 72.000đ và 3,6 triệu cổ phiếu VIC tại mức giá 51.000đ.

Về cuối phiên, VNM đã hồi phục lại mức giá tham chiếu 137.000đ. Tuy nhiên các cổ phiếu Bluechips khác như VIC, MSN, HPG, HAG, BVH, và các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVC, PVS, PXS….đồng loạt giảm điểm đã kéo thị trường giảm sâu.

Cổ phiếu HHS giảm sàn xuống 9.400đ và “trắng bên mua” cuối phiên. KLGD HHS trong phiên hôm nay đạt 5,7 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục là điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay với nhiều mã tăng mạnh như TLH, SMC, VGS, VIS, NKG, HSG…. Trong đó, SMC và TLH là 2 mã tăng kịch trần.

Một số cổ phiếu “nóng” cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên hôm nay như DHA, GTN, DCS, SHN, JVC….


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ bao trùm 2 chỉ số. Cụ thể, VnIndex giảm 4,75 điểm (0,75%) xuống 625,09 điểm; Hnx-Index giảm 0,39 điểm (0,44%) xuống 84,47 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 105 triệu đơn vị, tương ứng 1.590 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có 1 triệu cổ phiếu MSN tại mức giá 72.000đ.

Trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu dầu khí là “tội đồ” kéo thị trường giảm sâu. Tuy vậy, khối ngoại vẫn mua ròng khá mạnh GAS, PVS, PVT. Ngoài ra, các cổ phiếu Bluechips như VNM, BVH, MSN,…giảm sâu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Nhóm cổ phiếu thép HSG, VGS, VIS, TLH, SMC, NKG, POM…bất ngờ đi ngược xu thế giảm điểm trong sáng nay và tăng khá mạnh. Trong đó, SMC thậm chí tăng kịch trần và không còn dư bán.

Một số cổ phiếu “nóng” trong giai đoạn gần đây vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng mạnh như GTN, DCS, CAV, CVT, DHA,…


Phiên giao dịch tuần mới đón nhận những thông tin không mấy tích cực khi giá dầu thế giới đã đánh rơi mốc 50 USD. Ngay lập tức, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVC, PVS, PXS, PVB….vốn là động lực tăng trưởng của thị trường trong tuần trước đã quay đầu đảo chiều rất mạnh.

Bên cạnh đó, các Bluechips như VNM, VIC, BVH, MSN…cũng giảm điểm khiến thị trường chung chìm trong sắc đỏ và có thời điểm VnIndex mất hơn 5 điểm.

9h45’, chỉ số VnIndex thu hẹp đà giảm, chỉ còn mất 4,09 điểm (0,65%) và lùi về 625,75 điểm. Tương tự, Hnx-Index giảm 0,65 điểm (0,76%) xuống 84,2 điểm.

Tuy vậy, một điểm tích cực là áp lực bán chủ yếu tập chung vào các Bluechips và nhóm dầu khí. Trong khi đó, các nhóm khác như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, nông nghiệp, thép….nhìn chung không chịu ảnh hưởng quá nhiều trước áp lực điều chỉnh của thị trường.

HHS sau tin bị loại ra khỏi danh mục V.N.M ETF đã chịu áp lực bán khá mạnh và hiện giảm 600đ xuống 9.500đ. Theo ước tính, V.N.M ETF sẽ bán khoảng 11 triệu cổ phiếu HHS trong tuần giao dịch này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ