TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoà Bình, Coteccons, Ricons... bị chính quyền Đà Nẵng xử phạt

20-12-2017 - 17:56 PM | Bất động sản

Hoà Bình, Coteccons, Ricons... bị chính quyền Đà Nẵng xử phạt

Danh sách các đơn vị vừa bị xử phạt vì vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng có những tên tuổi lớn như Công ty CP Đầu tư XD Rincons (30 triệu đồng); Công ty CP XD Contecons (30 triệu đồng); Công ty CP XD và SX Thép Hòa Bình (30 triệu đồng)...

Ngày 20/12, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt một số công trình xây dựng cùng chủ đầu tư, nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy thủ các quy định pháp luật về xây dựng. Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong quý IV/2017, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 16 đơn vị có sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công với tổng số tiền phạt gần 450 triệu đồng.

Theo đó, các đơn vị bị xử phạt gồm Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình (40 triệu đồng); Công ty CP Đăng Hải (30 triệu đồng); Công ty CP Đầu tư XD Rincons (30 triệu đồng); Công ty CP XD Contecons (30 triệu đồng); Công ty CP XD và SX Thép Hòa Bình (30 triệu đồng). Những đơn vị này bị xử phạt do thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng xử phạt Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình và Công ty CP XD số 1 vì sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành. Công ty TNHH Thực phẩm Volcano bị xử phạt Tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước công cộng... Đặc biệt, các Công ty CP Mỹ Phát; Công ty TNHH Phúc Minh Hòa bị xử phạt do do xây dựng không phép là.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm của 16 doanh nghiệp là hơn 450 triệu đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng được quy định tại Nghị định 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Qua đó chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vỉa hè, nhất là các vi phạm tại các lô đất trống, các khu đất quy hoạch do nhà nước quản lý, đặc biệt là trong thời điểm Tết dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp đến.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên