TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt gương mặt Đảng Cộng hoà tuyên bố ủng hộ Hillary Clinton

09-08-2016 - 10:16 AM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt gương mặt Đảng Cộng hoà tuyên bố ủng hộ Hillary Clinton

Thế đứng của bà Hillary Clinton dường như đang vững chắc hơn ông Donald Trump...

Bà Lezlee Westine, cựu trợ lý cho Tổng thống Mỹ thứ 43 - ông George W. Bush, vừa lên tiếng tuyên bố sẽ ủng hộ bà Hillary Clinton thành Tổng thống Mỹ, hôm 8/8.

Tờ Washington Post cho biết, dưới thời ông Bush, bà Westine từng chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công chúng và truyền thông. Bà là người mới nhất trong số khá nhiều nhân vật đáng chú ý thuộc Đảng Cộng hòa lần lượt tuyên bố ủng hộ ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ trong thời gian gần đây.

“Nước Mỹ đang đối diện với quá nhiều thách thức, và vì thế cần đến một người đứng đầu có kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo tốt. Ngày hôm nay, tôi chính thức khẳng định sự ủng hộ của mình đối với bà Hillary Clinton. Bà ấy có đủ năng lực và cam kết chặt chẽ với những giá trị mà nước Mỹ đã và đang xây dựng, tạo thêm việc làm cho người dân và bảo vệ người Mỹ tại nước Mỹ cũng như bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”, bà Westine tuyên bố.

Tuy nhiên, bà từ chối đưa ra lời giải thích cho việc tại sao lại không ủng hộ ông Donald Trump, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hoà.

Cùng ngày, ông Frank Lavin, người của Đảng Cộng hoà, từng là giám đốc phụ trách các vấn đề chính trị trong chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, trong một bài bình luận gửi đến CNN đã khẳng định sự ủng hộ của ông với bà Hillary Clinton.

Ông Lavin viết: “Tôi không thể ủng hộ Donald Trump, và tôi sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton. Ông Trump không có đủ những tố chất cần thiết và khả năng hành xử cho đúng mực của một Tổng thống. Nếu lên nắm quyền, ông ấy sẽ thất bại.”

Thứ Sáu tuần trước, một người khác của Đảng Cộng hoà, cựu quan chức cấp cao tại Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Michael Morell, cũng chỉ trích Donald Trump thậm tệ và cùng lúc đó khen ngợi bà Hillary Clinton.

Cũng trong tuần vừa qua, một số gương mặt đáng chú ý khác trong Đảng Cộng hoà, như cựu phát ngôn viên cho Thống đốc bang New Jersey, bà Maria Comella và cựu cố vấn cho ông Jeb Bush, bà Sally Bradshaw, cho biết sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton.

Hơn một tuần sau khi chính thức được Đảng Dân chủ đề cử, thế đứng của bà Hillary Clinton dường như đang vững chắc hơn ông Donald Trump. Tỷ lệ ủng hộ ứng viên của Đảng Dân chủ hiện ở mức 45%, tăng 5% trong tuần qua. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ với Trump là 44%, giảm 4% trong cùng thời gian trên. Kết quả trên được khảo sát và công bố bởi USC Dornsife/L.A. Times.

Theo Khánh Ly

VnEconomy