TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt khẩu hiệu tuyên truyền xuất hiện bất ngờ ở Triều Tiên khiến Mỹ dè chừng?

01-10-2017 - 17:00 PM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt khẩu hiệu tuyên truyền xuất hiện bất ngờ ở Triều Tiên khiến Mỹ dè chừng?

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền đã được treo tại nhiều nơi ở Triều Tiên, cảnh báo về một cuộc xung đột sắp xảy ra với Mỹ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump "tuyên chiến".

Theo Daily Mail, các hình ảnh và các câu khẩu hiệu ở Bình Nhưỡng được cung cấp cho NK News và được tờ The Sun đăng tải.

Các câu khẩu hiệu tại Bình Nhưỡng kêu gọi "đoàn kết keo sơn" và "tự lực tự cường". Một câu khẩu hiệu viết: "Tiêu diệt đế quốc Mỹ - kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Triều Tiên ".

Các áp phích phông đỏ chữ trắng mọc như nấm ở Bình Nhưỡng.
Các áp phích phông đỏ chữ trắng "mọc như nấm" ở Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi hành động này của ông Trump là "khiêu chiến" và tuyên bố sẽ bắn hạ bất kì máy bay nào của Mỹ bay ngang không phận nước này.

Các câu khẩu hiệu này bắt đầu xuất hiện 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Trump có bài phát biểu lần đầu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 19/9, tuyên bố "Mỹ không còn cách nào khác ngoài hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên".

Nhiều khẩu hiệu kêu gọi đoàn kết keo sơn và tự lực tự cường.
Nhiều khẩu hiệu kêu gọi "đoàn kết keo sơn" và "tự lực tự cường".

Tướng Không quân đã về hưu Rob Givens nói rằng nếu chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nổ ra, mỗi ngày sẽ có 20.000 người chết. Nếu sử dụng vũ khí hạt nhân, con số thương vong sẽ còn tăng gấp nhiều lần.

Gần đây, Triều Tiên cũng điều động máy bay tới bờ biển phía đông và yêu cầu hệ thống phòng không ở biên giới trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Theo Trần Minh

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên