TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hàng ngàn “mắt thần” được lắp đặt riêng cho đô thị Phú Mỹ Hưng

20-04-2016 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Hàng ngàn “mắt thần” được lắp đặt riêng cho đô thị Phú Mỹ Hưng

Phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng không chỉ mang lại một không gian sống được quy hoạch đồng bộ, khoa học mà vấn đề chăm sóc, quản lý đời sống cho cư dân cũng được công ty đầu tư mạnh mẽ.

Đặc biệt công tác đảm bảo an ninh, trật tự đô thị được chú trọng bài bản, chuyên nghiệp và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương.

Chủ đầu tư cùng cư dân xây dựng “đô thị không tội phạm”

Việc đầu tư cho khâu an ninh trận tự cũng là cách mà Phú Mỹ Hưng xây dựng điểm đặc trưng, thương hiệu cho mình. Trong tình hình nhiều loại hình tệ nạn xảy ra ở nhiều nơi thì người dân sống tại Phú Mỹ Hưng lại an tâm vì cuộc sống hàng ngày của họ đã được bảo vệ cẩn thận ngày đêm.

Công tác tổ chức an ninh được Phú Mỹ Hưng rất chú tâm và đầu tư lớn. Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công ty cũng chủ động tổ chức mạng lưới gồm nhiều tầng nấc để bảo vệ an ninh trật tự cho khu đô thị.

Theo thống kê, đến thời điểm này, lực lượng bảo vệ an ninh cho toàn khu đô thị Phú Mỹ Hưng lên đến 250 người. Lực lượng này được duy trì và vận hành từ kinh phí của chủ đầu tư.

Dù số lượng nhân viên bảo vệ không ít nhưng cũng mới chỉ đáp ứng công tác đảm bảo an ninh ở vòng ngoài, còn trong từng khu phố vấn đề bảo đảm an ninh được duy trì bằng một đội ngũ bảo vệ dịch vụ riêng biệt. Nếu cộng với lực lượng bảo vệ thuộc 8 đơn vị dịch vụ đang triển khai công tác giữ gìn an ninh, an toàn các khu phố, nhân sự bảo vệ tại đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay lên đến cả ngàn người.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, việc đầu tư cho công tác an ninh trật tự trong khu đô thị cũng là yếu tố góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho BĐS trong khu. Vì vậy, công tác an ninh là một trong những vấn đề đã được ban lãnh đạo công ty Phú Mỹ Hưng đặt lên hàng đầu, đây cũng là bộ phận được thành lập ngay từ khi công ty đi vào hoạt động năm 1993 và không ngừng phát triển từ đó đến nay.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp an ninh chuyên nghiệp

Cùng với lực lượng con người, công ty còn đầu tư và đưa vào vận hành những giải pháp an ninh khác như hệ thống camera ở từng góc đường trong các khu phố được quy hoạch dạng bàn cờ. Các chốt bảo vệ chốt chặn ở các điểm cửa ngõ trên các trục đường chính vào khu đô thị. Tính toàn khu đô thị, tại Phú Mỹ Hưng có hàng ngàn camera hiện đại đã được lắp đặt và kết nối với trung tâm giám sát hoạt động 24/7.

Ngoài hệ thống camera cố định, đội tuần tra của Phú Mỹ Hưng cũng được trang bị camera hành trình để kịp thời ghi nhận và phối hợp kịp thời khi có vấn đề cần xử lý.
Ngoài hệ thống camera cố định, đội tuần tra của Phú Mỹ Hưng cũng được trang bị camera hành trình để kịp thời ghi nhận và phối hợp kịp thời khi có vấn đề cần xử lý.

Tiếp đó, lực lượng nhân viên bảo vệ từ các trục đường bên ngoài đến những con đường nội bộ đều có trang bị bộ đàm liên lạc tạo điều kiện liên lạc nhanh chóng và phối hợp ứng phó kịp thời khi có vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ Hưng còn đẩy mạnh công tác nâng cao ý thức của người dân trong việc tự trang bị kiến thức về an ninh, an toàn, ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản. Vì vậy, trong thời gian qua, nhiều trường hợp phát hiện những đối tượng có ý đồ xấu trong khu đô thị có sự góp sức một phần của cư dân. Trên các tuyến đường trong khu đô thị được trang bị nhiều bảng biển ghi số đường dây nóng để người dân kịp thời sử dụng thông báo những vấn đề phát sinh kịp thời.

“Hiện, chúng tôi còn phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các hoạt động tuyên truyền, đơn cử như gần đây công ty đã phát hành cẩm nang cảnh báo các hình thức, cách thức của bọn tội phạm phát cho cư dân để nắm thông tin, hay trong ấn phẩm Phú Mỹ Hưng xuất bản hàng quý cũng có mục an ninh trật tự với nhiều thông tin bổ ích. Song song đó, công ty phối hợp với ban quản trị các khu phố thường xuyên chia sẻ phổ biến về an ninh trật tự cho bà con cư dân”, ông Hưng chia sẻ thêm.

Đối với mạng lưới nhân viên bảo vệ, mỗi người cũng được trang bị kinh nghiệm, nghiệp vụ và rèn luyện thể chất, võ thuật thường xuyên thông qua các khóa bổ sung nghiệp vụ, cuộc thi về thể chất,… để đảm bảo đủ khả năng xử trí các tình huống khi phát sinh trong quá trình làm việc.

Sự kết nối liên hoàn giữa các lực lượng chuyên trách với sự hỗ trợ các phương tiện chuyên dùng đã giúp lực lượng bảo vệ phát hiện và có biện pháp ngăn chặn từ xa những đối tượng có hành vi ảnh hưởng đến an ninh trận tự, cũng như trong công tác hỗ trợ đón bắt tại hiện trường khi có sự vụ xảy ra.

Với hàng loạt biện pháp an ninh, an toàn được triển khai chặt chẽ, diễn biến tình hình an ninh tại đô thị Phú Mỹ Hưng ngày càng tích cực, mang đến sự yên tâm, an toàn cho cư dân cũng như du khách khi đến đô thị này. Cụ thể, số lượng sự vụ liên quan đến an ninh tại Phú Mỹ Hưng giảm mạnh từ 112 vụ năm 2013 xuống còn 33 vụ năm 2015, tương đương tỷ lệ giảm gần 71%.

Những biện pháp an ninh đồng bộ đã mang lại nhiều kết quả hữu hiệu, các sự vụ liên quan đến an ninh tại Phú Mỹ Hưng giảm mạnh.
Những biện pháp an ninh đồng bộ đã mang lại nhiều kết quả hữu hiệu, các sự vụ liên quan đến an ninh tại Phú Mỹ Hưng giảm mạnh.

Như vậy, có thể nói không nhiều nơi có sự đầu tư cao độ cho an ninh như Phú Mỹ Hưng. Và điều này góp phần giải thích vì sao đông đảo người dân và kể cả khách hàng là người nước ngoài cùng tìm đến Phú Mỹ Hưng để an cư. Mọi người cảm nhận được một điều là đến với Phú Mỹ Hưng không phải để mua một căn nhà mà chủ đầu tư sẽ đồng hành với cư dân trong suốt quá trình sinh sống, đảm bảo có được một cuộc sống an vui, bình yên và chất lượng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên