TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu nậu chợ bán iPhone giả Vinh Cơ:

100% iPhone giả trên thị trường là từ Móng Cái tuồn về

27-08-2015 - 12:32 PM | Hàng tiêu dùng

100% iPhone giả trên thị trường là từ Móng Cái tuồn về

Chúng tôi đã một lần nữa thâm nhập vào chợ Vinh Cơ (Móng Cái, Quảng Ninh) để tìm hiểu về giá cả của những loại iPhone đang bị làm giả.

Chỉ vài cuộc điện thoại và một phần tiền đặt cọc, từ 2 - 3 ngày sau, những chiếc iPhone giả có nguồn gốc từ Thẩm Quyến, Trung Quốc sẽ được các chủ hàng cung cấp với số lượng không hạn chế. Bị làm giả nhiều nhất là iPhone 4 và iPhone 4S - những dòng máy Apple đã ngừng sản xuất.

iPhone 5 là hàng giả có đông khách nhất hiện nay. Thủ đoạn làm giả cũng đã được nâng cấp theo đời máy, thậm chí là việc làm trùng số imei. Một lô hàng loại này sẽ bị trộn lẫn hàng nguyên bản và hàng đóng mới theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là một máy cũ được tút tát lại đi kèm với một máy giả hoàn toàn được đóng mới.

Với tỷ giá 3.500 đồng/1 NDT, giá của những chiếc iPhone giả này chưa bằng một nửa những sản phẩm cùng dòng mà là hàng chính hãng đang bán tại Việt Nam. Với những dòng cũ hơn như iPhone 4 và iPhone 4S, giá còn thấp hơn nữa.

Tại khu chợ Vinh Cơ (Móng Cái, Quảng Ninh), iPhone loại nào cũng có thể làm giả được. Loại hàng giả đắt tiền hơn sẽ có vỏ bọc là hàng xách tay và theo các chủ hàng ở Móng Cái, chúng đang "làm mưa làm gió" ở những thị trường lớn như Hà Nội.

 

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên