TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

76 người nghi ngộ độc, tạm đình chỉ hoạt động tiệm bánh mì

04-12-2012 - 19:55 PM | Hàng tiêu dùng

76 người nghi ngộ độc, tạm đình chỉ hoạt động tiệm bánh mì

Các mẫu patê, thịt nguội, dăm bông, sốt trứng gà, rau sống sẽ được kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh như Coliforms, E.coli, Salmonella và dự kiến đến này 7/12 sẽ có kết quả.

Chiều ngày 4/12, ông Nguyễn Minh Tiến-Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Đà Nẵng cho biết: Chi cục đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì Đồng Tiến vì liên quan đến việc nhiều người ngộ độc thức ăn do bánh mì của tiệm đến khi có kết quả xét nghiệm các chỉ số về an toàn đối với các mẫu bánh mì tại tiệm này.

Vào sáng ngày 3/12, Chi cục VSATTP phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng, Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Đồng Tiến (tại số 75 đường Phan Đăng Lưu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) để tìm nguyên nhân việc nhiều người bị ngộ độc thức ăn do liên quan đến bánh mì. Các mẫu patê, thịt nguội, dăm bông, sốt trứng gà, rau sống sẽ được kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh như Coliforms, E.coli, Salmonella và dự kiến đến này 7/12 sẽ có kết quả. Cũng theo xác nhận của ông Tiến, tính đến chiều 3/12, Đoàn đã ghi nhận 76 trường hợp ngộ độc thức ăn có sử dụng bánh mì tại tiệm bánh này trong ngày 29/11.

Trước đó, vào ngày 30/11, Chi cục VSATTP Đà Nẵng đã nhận được tin báo rất nhiều người dân tại hai bên đường Phan Đăng Lưu (thuộc địa bàn hai P. Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) đồng loạt bị ngộ độc thức ăn và phải nhập viện trong trình trạng đi ngoài nhiều, nôn mửa, đau đầu… Đặc biệt, hầu hết số người bị ngộ độc đều cho biết có ăn bánh mì kẹp thịt, chả của tiệm bánh mì Đồng Tiến trên đường Phan Đăng Lưu.

Không chỉ một số gia đình bị ngộ độc mà ngay cả các sinh viên, Giảng viêng trường Cao Đẳng Phương Đông cũng đồng loạt bị ngộ độc thức ăn. Ngày 2-12, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Phó Giám đốc Phòng khám đa khoa Phương Đông (thuộc trường CĐ Phương Đông, đường Phan Đăng Lưu) cho biết: Hiện tại Phòng khám đa khoa Phương Đông đang điều trị cho 45 SV cùng 4 cán bộ, giảng viên bị ngộ độc. Các SV, GV được đưa vào phòng khám trong 2 ngày 30/11 và 1/12, trong đó chỉ có 5 SV bị nhẹ được cho ngoại trú, còn lại đều tiêu chảy kéo dài từ 5 - 20 lần/ngày, có triệu chứng sốt cao 39 - 40 độ, đặc biệt những SV này đều cho biết họ đã ăn bánh mì mua ở cửa hàng Đồng Tiến trên đường Phan Đăng Lưu. ….

Sau khi tiếp nhận thông tin về các trường hợp ngộ độc, dù chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng nhưng đại diện lãnh đạo đơn vị chủ quản của cơ sở bánh mì Đồng Tiến đã cử nhân viên đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân này...

Theo CAND

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên