TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áo ngực Trung Quốc: Cứ kiểm tra là ra chất lạ!

30-10-2012 - 20:38 PM | Hàng tiêu dùng

Áo ngực Trung Quốc: Cứ kiểm tra là ra chất lạ!

Sáng ngày 30-10, một số người dân ở ngõ 4, đường Hecman, TP.Vinh, Nghệ An cho biết sau khi kiểm tra, họ phát hiện có nhiều gói “thuốc lạ” trong áo ngực.

Bà Nguyễn Thị Long, một cư dân sống ở đây, cho biết bà mở 6 áo ngực cũ ra kiểm tra thì phát hiện cả 6 áo này đều chứa những gói nilon, mỗi bên áo có một gói chứa 3-4 viên màu trắng kèm chất lỏng có mừu rất khó chịu, gây ngứa.

Sau đó, nhiều phụ nữ khác ở địa phương cũng rạch áo ngực ra xem và phát hiện nhiều chiếc áo ngực khác cũng có những vật thể lạ này. Nhiều áo chưa rạch nhưng vẫn phát hiện ra túi lạ khi nắn bằng tay.

Bà Nguyễn Thị Hà, nhà ở đường Hecman, TP.Vinh lo lắng: “Kiểm tra 5 áo ngực của con gái thì đều phát hiện có những gói “thuốc lạ” này. Các gói này là có tác hại không tốt cho sức khỏe vì có mùi hôi và gây ngứa”.

Cácáo ngực này mang các nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian”, “An Jiting” và trên nhãn có nhiều chữ Trung Quốc.Số áonày người dân mua ở các chợ trên địa bàn TP.Vinh với giá 35.000 – 60.000đ/chiếc.

Ông Trần Đăng Ninh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện sẽ tiến hành thu hồi các loại áo ngực không rõ nguồn gốc có chứa các gói “thuốc lạ”.

Trong khi đó, ở Quảng Nam, đọc báo thấy áo ngực Trung Quốc có chứa chất lạ, ngày 30-10, chị Nguyễn Thị Linh Tâm (SN 1992, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) đã kiểm tra toàn bộ áo ngực của mình và đã phát hiện một chiếc có chứa hai gói chất nhờn và 6 viên thuốc lạ.


Gói chất nhờn có chứa thuốc lạ và dạng cao su bằng tổ ong rất dẻo được phát hiện trong áo dây ngực phụ nữ

Ngay sau đó, chị Tâm đã đến trình báo với Đội quản lý thị trường số 7, thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam và cho biết đã mua chiếc mua áo này ở cửa hiệu của bàPhạm Thị Lài (50 tuổi, bán tại chợ thị trấn Ái Nghĩa).

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Đội trưởng Quản lý thị trường số 7, cho biết: Chúng tôi đã tổ chức kiểm tra cửa hiệu của bà Lài và 12 shop áo quần tại chợ này nhưng không phát hiện thêm loại áo ngực này. Có nguy cơ một số chủ tiệm đã tẩu tán hay cất giấu hàng hoặc đã bán hết ra thị trường. Hiện chúng tôi đang phối hợp với đài truyền thông huyện khuyến cáo đến người tiêu dùng biết nhằm phòng tránh, tẩy chay những mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ này”.

Cùng ngày, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã mở niêm phong 35 chiếc áongực vừa phát hiện tại Shop Diễm ở lô 23 B, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (SN 1970) làm chủ.

Trong số đó có 17 cái có chứa hai gói chất nhờn và 6 viên thuốc, 18 cái còn lại chứa miếng nhựa bằng cao su dạng tổ ong rất dẻo. Tất cả 35 cái này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ.

Bà Huỳnh Thị Thúy Diễm chủ shop Diễm ở số lô 23 B Trung tâm Thương mại Tam Kỳ
buôn bán hàng lậu có chứa chất lạ tại cơ quan chức năng sáng ngày 30-10

Bà Diễm khai nhận, bà bán hàng áongực này được một năm, còn số hàng trên được lấy tại shop Nhân Ngân, ki ốt 3 Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng với giá sỉ khoảng gần 30.000 đồng/cái, sau đó về bán lại cho người tiêu dùng tùy theo loại, giá từ 35.000 đồng - 100.000 đồng/ cái. Số hàng trên bà bán chưa được nhiều thì bị phát hiện”.

Được biết, giấy phép của kinh doanh của bà Diễm do phòng Tài chính kế hoạch TP Tam Kỳ cấp với nội dung “Mua bán túi xách”. Tuy nhiên, thấy món hàng này rẻ nên bà Diễm kinh doanh thêm và nhập hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để bán kiếm lời.

Giấy phép kinh doanh của bà Diễm chỉ được phép mua bán túi xách

Ông Đặng Xuân Thanh, Phó chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, cho biết: “Chúng tôi sẽ gửi 6 mẫu áo ngực của loại chứa chất nhờn, thuốc lạ và cao su tổ ong ra Đà Nẵng kiểm nghiệm xem có độc hại hay không. Nếu đúng là chất độc hại, gây nguy hiểm đến người tiêu dùng thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những người buôn bán hàng lậu này.

Hiện Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam cũng chính thức có văn bản đề nghị tổng kiểm tra ngay tất cả các áongực trên toàn tỉnh và đề nghị người dân đã mua phải những chiếc áo ngực như vậy báo đến cơ quan chức năng để có cơ sở kiểm tra, xử lý.

* Chiều 30-10, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT thành phố Đà Nẵng) đã mời 3 hộ kinh doanh áongực nữ mang một số nhãn hiệu của Trung Quốc (tại chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng) đến trụ sở Đội quản lý thị trường số 1 để làm việc và tiến hành rạch một số mẫu áo nghi chứa chất “lạ” bên trong để kiểm tra.

Qua đó, trong nhiều áo ngực nữ trong lô hàng của 2 chủ kinh doanh Lê Thành Nhân (ki-ôt 36) và bà Nguyễn Thị Nò (ki-ốt 11) có chứa gói dung dịch màu trắng và nhiều viên bitrắng. Riêng lô hàng của bà Nguyễn Thị Xuân Thiên (ki-ốt 64) không phát hiện chất lạ trong áo.

Kiểm tra rạch áo nịt ngực tại Đội quản lý thị trường số 1 trong chiều 30-10

Ông Lê Thành Nhân cho biết, áongực Trung Quốc ông mua của những người bán dạo mang trực tiếp đến quầy của ông. Mỗi chiếc có giá từ 10.000-30.000 đồng/cái. Khách hàng chủ yếu là công nhân, sinh viên.

Ông cho biết, không chỉ riêng cửa hàng của ông mà đa số các cửa hàng ở chợ Cồn đều mua các hàng hóa như áo ngực, áo quần lót, tất… từ những người đi bán dạo, trong đó có cả hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc.

“Vì có người mang đến bán nên tôi mua để bán lại. Vì vậy, nếu cấm thì cơ quan chức năng nên tìm bắt thu giữ những người bán dạo”, ông Nhân có ý kiến.

Bà Huỳnh Thị Thanh Nga, Đội trưởng Đội QLTT số 1, cho biết trong số 117 chiếc áongực mà đơn vị thu giữ đều là hàng nhập lậu mang nhãn hiệu Trung Quốc, không có hóa đơn, chứng từ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Vì vậy, cơ quan sẽ tiến hành tịch thu và xử phạt theo giá lô hàng theo luật định.

Riêng với những gói dung dịch và các viên bitrắng phát hiện trong áo, Đội sẽ gửi đi đến cơ quan chức năng xét nghiệm và thông báo rộng rãi trên các cơ quan thông tin đại chúng.

Áo nịt ngực mang nhãn hiệu Trung Quốc có chứa dung dịch trắng và các viên bitrắng

Bà Nga cũng cho biết thêm, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục kiểm tra mặt hàng áo nịt ngực tại các chợ trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, nhiều phụ nữ cũng gọi điện đến Báo Người Lao Động để phản ánh việc áongực Trung Quốc mà họ mua có chứa chất “lạ” gây ngứa, tức ngực cho người sử dụng.

Theo NLĐ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên